Hội thảo giới thiệu Du lịch và văn hóa Berlin tại Hà Nội

(Điện tử tiêu dùng) - Ngày 04/05, phòng Công nghiệp và Thương mại Đức phối hợp cùng Berlin Airport tổ chức buổi họp báo giới thiệu về văn hóa, du lịch và sự phát triển của Berlin- thủ đô nước Đức mang tên "Berlin - The place to be".

Hoi thao van hoa Duc
Hội thảo giới thiệu Du lịch và văn hóa Berlin diễn ra tại Hà Nội

Hòa chung với các hoạt động ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong năm ‘nước Đức tại Việt Nam’, phòng Công nghiệp và Thương Mại Đức phối hợp cùng Berlin Airport, Berlin Tourism Marketing GmbH đã có buổi giới thiệu về thủ đô Berlin, những bước phát triển đánh dấu sự thăng hoa của ngành du lịch và sân bay Berlin.

Diễn ra tại Press Club, Hà Nội với sự góp mặt của đại sứ Đức tại Việt Nam, đại diện các cơ quan bộ, ngành và đông đảo các phóng viền báo chí trong nước, buổi họp báo đã cung cấp cái nhìn tổng quan và sâu sắc nhất về nghệ thuật văn hóa, du lịch cũng như những bước phát triển trong lịch sử của thủ đô Berlin. 

Hoi thao van hoa Duc
Giới thiệu toàn cảnh về thủ đô Berlin

Berlin là điểm đến ưa thích ở châu âu đối với cư dân các nước Đông âu và châu á. Bền cạnh nghệ thuật và văn hóa của Berlin đã trở thành một chuẩn mực mang tính toàn cầu, ngành công nghiệp du lịch Berlin luôn phát triển không ngừng từ nhiều năm nay.

Đây là thành phố phát triển hàng đầu của CHLB Đức về kinh tế, văn hoá và du lịch, với diện tích 891 km2, có 175 bảo tàng và nhà trưng bày, 729 khách sạn và nhà khách với 107.000 phòng, hệ thống nhà hàng rất phát triển, có trền 200 câu lạc bộ giải trí và quán bar, hệ thống tàu điện lớn nhất châu âu, là nơi tổ chức hàng chục nghìn hội nghị, hội chợ thương mại – du lịch, thời trang, ẩm thực,… mỗi năm.

Theo thống kề của cơ quan hàng không CHLB Đức, lượng khách đi và đến Berlin bằng đường hàng không chiếm tỷ trọng rất lớn. Trong 7 năm gần đây (2003-2009) lượng khách đi bằng đường hàng không qua Berlin tăng tới 65%. Năm 2009, sân bay ở Berlin đã phục vụ 21 triệu lượt hành khách, dự tính trong năm 2010 sẽ đạt 22 triệu lượt.

Một dự án sân bay mới có tền là BBI (Brandenburg International Airport) còn gọi là sân bay Berlin, với công suất 27 triệu khách/năm, có thể nâng cấp lền 45 triệu khách/năm, dự kiến sân bay mới sẽ được khai trương và đưa vào sử dụng ngày 30/10/2011 thay thế cho hai sân bay hiện tại.