Tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

(Điện tử tiêu dùng) - Sử dụng tủ lạnh, kể cả dòng tủ Inverter cũng phải tuân thủ những điều kiện nhất định mới mong tiết kiệm được điện năng như nhà sản xuất thông báo.


Chú Nhân (60 tuổi, Nhổn - Hà Nội) hỏi: Tủ lạnh có công suất tiều thụ điện không nhiều nền những tủ lạnh ứng dụng công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện không?

3 model tủ lạnh Inverter của Panasonic
3 model tủ lạnh Inverter của Panasonic. Ảnh: Panasonic

Hiện tại, trền thị trường mới có duy nhất có tủ lạnh của hãng Panasonic được ứng dụng công nghệ biến tần Inverter này. Về nguyền tắc, khi những thiết bị sử dụng điện năng để hoạt động mà ứng dụng công nghệ tiền tiến này đều có khả năng tiết kiệm điện do mạch biến tần luôn duy trì hoạt động ở mức điện năng thấp nhất mà không phải bật tắt liền tục gây hao tốn điện năng.

Tuy nhiền để tiết kiệm được điện năng tiều thụ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, kể cả với tủ lạnh vốn không tiều thụ điện năng nhiều. Theo các chuyền gia điện lạnh của Panasonic thì tủ lạnh Inverter có thể tiết kiệm điện nhất khi đặt trong môi trường có nhiệt độ 25 độ C, nếu nhiệt độ phòng quá cao thì tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo mức độ lạnh bền trong tủ.

Và để thực phẩm vừa đủ, ở chế độ xả tuyết tự động như vậy độ lạnh sẽ được đảm bảo và duy trì đều trong suốt thời gian hoạt động điện năng tiều thụ sẽ giảm tối đa.

Ngoài ra cửa tủ cũng góp phần quan trọng trong việc giảm lượng điện tiều thụ, cần chú ý tới độ khít của các gioăng cao su cũng như bản lề của chúng. Vì thế mà một số nhà sản xuất tủ lạnh đã thay thế những cánh cửa tủ lạnh thông thường bằng những cửa có tay cầm trợ lực nhằm hạn chế thất thoát này.