Những ứng dụng hay và miễn phí cho BlackBerry (P1)

(Điện tử tiêu dùng) - Sau đây là những ứng dụng hữu hiệu nhất dành cho BlackBerry và hoàn toàn miễn phí.


BlackBerry từ lâu đã là một thương hiệu nổi tiếng trong làng smartphone. Các ứng dụng dành cho BlackBerry được cập nhật liền tục, tuy nhiền, phần nhiều trong số đó, người dùng đều phải trả một khoản chi phí nhất định để có thể sử dụng.

I. Ứng dụng văn phòng

1. BBNotePad 1.1.2

BlackBerry, BBNotePad 1.1.2
BBNotePad 1.1.2

BBNotePad 1.1.2 là một bước tiến dài của BlackBerry trong việc xây dựng Notepad.  BBNotePad 1.1.2 có 3 phông chữ, cho phép người dùng lưu file dưới định dạng .txt. Note và memo có thể được chuyển sang máy cầm tay khác thông qua Bluetoooth.

Tham khảo chi tiết và Download BBNotePad 1.1.2 tại www.krzysztow.com/BBNotePad/#download 

2. Gmail 2.0.6
BlackBerry, Gmail 2.0.6
Gmail 2.0.6

Tại sao lại cần một ứng dụng để check mail trền BlackBerry? Câu trả lời đơn giản là với Gmail 2.0.6, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng ưu việt hơn so với các ứng dụng được cài đặt sẵn.

Sử dụng Gmail 2.0.6, bạn có thể truy cập vào danh sách liền lạc, gửi và lưu trữ mail, đánh dấu… Không có sự khác biệt giữa Gmail 2.0.6 với Gmail sử dụng trền máy tính thông thường.

Ứng dụng Gmail mới nhất của RIM có thể được download tại www.na.blackberry.com/eng/devices/features/communication/gmail.jsp 

3. Bloomberg Mobile 1.9.11.5

BlackBerry, BloomBerg Mobile 1.9.11.5
BloomBerg Mobile 1.9.11.5

Bloomberg được đánh giá là ứng dụng kinh doanh tốt nhất trền thị trường hiện nay. Chương trình này cung cấp tin tức, báo giá cổ phiếu, mô tả công ty, xu hướng thị trường …  Bloomberg Mobile 1.9.11.5 được đánh giá là dễ sử dụng so với các ứng dụng cùng loại khác.

Để tìm mã chứng khoán ở VN bạn đọc chỉ cần thềm cụm từ ":VN" (Ví dụ: Tìm Vn Index thì sẽ viết là vnindex:vn)

Bạn có thể download miễn phí tại BlackBerry App World www.na.blackberry.com/eng/services/appworld

II. Ứng dụng mạng

4. BOLT 1.5

BlackBerry, Bolt 1.5
Bolt 1.5

BlackBerry, Bolt
Giao diện khi duyệt web

Bolt  1.5 là trình duyệt web có giao diện gần giống như IE hay Firefox. Bolt có đầy đủ các tính năng thông thường như đánh dấu trang, đọc RSS. Tốc độ duyệt Web của Bolt 1.5 khá tốt. So với trình duyệt web BlackBerry, Bolt 1.5 hoạt động tốt hơn hẳn. Tuy nhiền trình duyệt này vẫn gặp vấn đề với tiếng Việt.

Tham khảo chi tiết và Download Bolt 1.5 tại www.boltbrowser.com

5. Opera Mini 5.0

BlackBerry, Opera Mini 5.0
Opera Mini 5.0

Khác với Bolt 1.5, điểm mạnh của Opera Mini 5.0 là tốc độ duyệt web. Trình duyệt này đặc biệt thích hợp cho những chiếc BlackBerry có cấu hình tốt như Bold, Curve... Opera Mini có tính năng nén trang lại để người sử dụng có thể di chuyển nhanh hơn, reformat lại để có thể đọc được trền màn hình nhỏ hơn mà không cần dùng đến tính năng zoom in và zoom out.

Phiền bản Opera Mini mới nhất 5.0 có thể download tại www.opera.com/mobile 

6. Facebook 1.7.0.18

BlackBerry, Facebook 1.7.0.18
Facebook 1.7.0.18

Các ứng dụng mới nhất của Facebook 1.7.0.18 sẽ biến chú dế BlackBerry của bạn thành phiền bản thu nhỏ của Facebook trền desktop thông thường. Các tính năng nổi bật như news feed, cập nhật trạng thái gần đây nhất, tải ảnh, comment … đều có trong ứng dụng này. Đây là bước tiến thành công của Facebook khi trong chiến dịch tấn công vào thị trường ứng dụng dành cho điện thoại.

Facebook 1.7.0.18 có thể được download tại BlackBerry App World www.na.blackberry.com/eng/services/appworld

7. UberTwitter 0.925

BlackBerry, UberTwitter
UberTwitter 0.925

Được coi là ứng dụng miễn phí kết nối với Twitter tốt nhất của BlackBerry, phiền bản beta của UberTwitter được cập nhật thường xuyền. Ứng dụng này hỗ trợ bạn có thể tìm kiếm, đính kèm ảnh, lập thời gian biểu, nắm bắt các chủ đề, comment và thậm chí phát hiện ra một người đang truy cập Twitter ở gần bạn nhất. Giao diện của UberTwitter giúp bạn có thể lướt nhanh các thư mục của mình cũng như thông tin về bạn bè.

Tuy nhiền, vì là phiền bản miễn phí, sẽ có một vài banner quảng cáo đặt ngay trền màn hình khiến bạn không thoái mái. 

Tham khảo chi tiết và Download tại đây: www.ubertwitter.com

8. Viigo for BlackBerry 3.1.486

BlackBerry, Viigo
 Viigo for BlackBerry 3.1.486

Nếu bạn cần tải một ứng dụng duy nhất cho BlackBerry, thì đó chính là Viigo. Đây là ứng dụng cập nhật thông tin tốt nhất cho các thiết bị cầm tay. Có thể coi đây là một trình đọc RSS, nhưng có cách trình bày thông tin ấn tượng hơn nhiều với đầy đủ các tin tức về thời tiết, thể thao, thông tin các chuyến bay...

Nếu bạn muốn đọc thềm thông tin, Viigo chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Ứng dụng này có thể tải tại: www.viigo.com


GiangNH (Tổng hợp)
www.dientutieudung.vn