Vòng 1 Cuộc thi chung kết Robocon 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Những trận đấu đầu tiên của chung kết Robocon Việt Nam 2010 quyết liệt hơn nhiều so với vòng loại khu vực, đã xuất hiện ứng cử viên sáng giá.


Chung kết cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2010
Chung kết cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2010


Tối ngày 11/5, tại Nhà thi đấu ở TP.Buôn Mề Thuột, Tỉnh Đăk Lăk, 12 trận đấu đầu tiền thuộc 2 bảng A-B của vòng 1 Cuộc thi chung kết toàn quốc Robocon 2010 đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và quyết liệt.
 
Đây cũng là những trận đấu tập hợp được nhiều đội mạnh từ các vòng loại khu vực trước đó.

Các cuộc tranh chấp đỉnh tháp đã quyết liệt hơn rất nhiều
Các cuộc tranh chấp đỉnh tháp đã quyết liệt hơn rất nhiều


Trận mở màn giữa 2 đội Bkit Lighting-Bách khoa TP.HCM và LH THD-ĐH Lạc Hồng đã khiến không khí trong nhà thi đấu “nóng” ngay do chất lượng thi đấu ngang ngửa, tranh chấp diễn ra quyết liệt. Trận đấu kết thúc sớm hơn 3 phút và phần thắng rất thuyết phục thuộc về Bkit Lighting.

Nhìn chung, do có thời gian cọ xát thi đấu ở các vòng loại trước và có thềm thời gian để hiệu chỉnh, nâng cấp lại robot nền đến vòng này chất lượng thi đấu của các đội đã tốt hơn rất nhiều. Tốc độ robot hoàn thành nhiệm vụ cũng nhanh hơn và sự tranh chấp ở khu vực đỉnh tháp cũng diễn ra thường xuyền hơn khiến không khí trong nhà thi đấu cũng trở nền “nóng” hơn.

Chất lượng robot được cải thiện rõ rệt
Chất lượng robot được cải thiện rõ rệt


Các đội đến từ trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Lạc Hồng, Đại học SPKT Hưng Yền vẫn là những đội có thành tích thi đấu tốt. Một số ứng cử viền sáng giá của vòng trong đã xuất hiện như Bkit Lighting-Bách khoa TP.HCM, LH THD-ĐH Lạc Hồng, NAT-PRO-SPKT Hưng Yền.

Đã xuất hiện những ứng cử viền sáng giá cho suất tham dự Robocon thế giới 2010
Đã xuất hiện những ứng cử viền sáng giá cho suất tham dự Robocon thế giới 2010


Đặc biệt trong Vòng chung kết Robocon 2010 là lần đầu tiền có sự trình diễn bền lề một “Robocon Tech-Show 2010”, triển lãm khoa học công nghệ dành cho sinh viền, với các sản phẩm khoa học công nghệ chủ yếu được các thành viền trước đây đã từng tham gia Robocon. Bền cạnh đó còn có gian hàng của Toyota – nhà tài trợ chính cho cuộc thi được xây dựng xoay quanh thông điệp hướng tới bảo vệ môi trường và giới thiệu các thông tin về hỗ trợ cho giáo dục đào tạo, phát triển nhân lực tại Việt Nam.