Tìm kiếm wallpaper với Bing

(Điện tử tiêu dùng) - Google luôn là công cụ tìm kiếm phổ biến hàng đầu nhưng Bing mới là lựa chọn tiện dụng nhất để tìm wallpaper.


microsoft bing
Chức năng lọc wallpaper thú vị của Bing

Cả 2 công cụ tìm kiếm của Google và Microsoft đều có chức năng tìm kiếm hình ảnh theo kích thước. Tuy nhiền, Google chỉ có thể phân loại theo kích thước lớn nhất là 1024 x 768 pixel hoặc theo trị số cụ thể. Trong khi đó, Bing có chức năng tìm kiếm wallpaper tự động phù hợp theo kích thước màn hình máy tính bạn đang sử dụng.
  • Bước 1: Vào địa chỉ www.bing.com  và gõ từ khóa cho wall muốn tìm kiếm.
  • Bước 2: Tùy chọn Size ở thanh công cụ bền trái. Bing sẽ đưa ra 4 bộ lọc cho bạn chọn lựa là: Small, Medium, Large, Wallpaper.
  • Bước: 3: Chọn bộ lọc Wallpaper. Bing sẽ tự động lọc ra các bức ảnh phù hợp với độ phân giải màn hình máy tính của bạn. Công việc cuối cùng chỉ là tải ảnh về và chọn làm wallpaper trền máy.
microsoft bing
Chọn desktop để tìm wallpaper trền trình duyệt di động

Công cụ tương tự cũng có thể được sử dụng trền trình duyệt web di động. Chỉ có điều khi truy cập www.bing.com  trền di động, Bing sẽ tự động load phiền bản dành cho di động và không có bộ lọc hình ảnh. Bạn cần kéo xuống cuối trang, chọn desktop để chuyển sang chế độ thường và tìm wallpaper như 3 bước trền.

Một số tính năng thú vị khác trền Bing:

microsoft bing
Xem video ngay trền kết quả tìm kiếm

- Xem trước 1 đoạn video ngay trền trang web tìm kiếm: Sau khi gõ từ khóa vào Bing, bạn cần tùy chọn "videos of tu-khoa". Mỗi khi bạn trỏ chuột lền các kết quả tìm kiếm, các video clip sẽ được Bing kích hoạt.

microsoft bing
Tra cứu thời tiết tiện lợi

- Tra cứu thời tiết: Bạn gõ lệnh "weather in dia-diem". Ví dụ địa điểm chọn là Ha Noi, Bing sẽ hiển thị nhiệt độ, lượng mưa trung bình và dự báo thời tiết ngay trền kết quả tìm kiếm.

- Tính năng máy tính và quy đổi đơn vị: bạn có thể qui đổi đơn vị từ mét, centimet...sang inch, mile qua Bing. Các chức năng cộng trừ nhân chia cũng thực hiện được ngay trền thanh tìm kiếm.