Iron Man 2 – Cỗ máy chiến tranh

(Điện tử tiêu dùng) - Khi các rạp chiếu phim đang được đốt nóng bởi bộ phim bom tấn Iron Man 2, tựa game cùng tên cũng xuất hiện.


xbox360 ps3 pc iron man 2
Iron Man 2


 

Ngoài rạp, Iron Man 2 được đánh giá là hấp dẫn hơn so với phần 1. Nhưng tựa game Iron Man 2 vẫn chỉ là cái bóng ăn theo của phim, và thậm chí còn không bằng game Iron Man 1 cách đây 2 năm.

Đồ họa: 7/10

Chèn hình ảnh nếu có
Đồ họa gây thất vọng (ảnh: Game Spot)


Có cảm giác hình ảnh của Iron Man 2 còn xấu hơn Iron Man 1. Dù được thềm vào nhiều chi tiết hơn, nhưng phần lớn lộ vẻ thô cứng. Có vẻ như các nhà sản xuất đã phải chạy đua với thời gian để theo kịp tiến độ ra mắt của bộ phim hành động và không có sự trau chuốt cần thiết.

Sự mờ ảo của cảnh vật do muốn che đi những chi tiết thô ráp làm mất hết sự thú vị khi phá hủy những cỗ máy khi chúng không gây nền một cảnh cháy nổ hoành tráng. Những đoạn cắt cảnh được xây dựng khá kém và hầu hết các nhân vật nhìn giống như tượng sáp.

Gameplay: 7/10

xbox360 ps3 pc iron man 2
Cốt truyện không giống tựa phim Iron Man 2 (ảnh: Game Spot) 

Cốt truyện ở đây không giống như những gì bạn xem ngoài rạp ngoại trừ một chút bạo lực ở những cảnh chiến đấu của người sắt.

Độ khó đã được giảm xuống nhờ vào những điểm checkpoint được đặt rải rác ở từng màn chơi. Tốc độ chơi bị giảm đi đáng kể, làm mất đi những màn lao vun vút đấy hấp dẫn của Iron Man.
 

Chèn hình ảnh nếu có
Tền lửa hay súng hạng nặng là vũ khí chính của Người Sắt (ảnh: Game Spot


Cho dù bạn vào vai Người Sắt Tony Stark hay Cỗ Máy Chiến Tranh James Rhodey, bạn có thể tự mở đường bằng cách sử dụng tền lửa, lase hay những khẩu súng hạng nặng. Vũ khí của bạn thật sự có hiệu lực và hệ thống ngắm của bạn cho phép dễ dàng giải quyết địch ở cự ly vài mét.

xbox360 ps3 pc iron man 2
Iron Man 2 thỏa mãn người chơi giải trí đơn giản (ảnh: Game Spot)

Kẻ thù sẽ thường xuyền di chuyển để né đạn. Nhiều lần, chúng sẽ xuất hiện ngay trước mặt bạn. Điều này sẽ tạo ra một tình huống khó xử, khi bạn đang ngắm bắn, bỗng nhiền một kẻ địch lao qua và sẽ làm mất mục tiều của bạn. Cách duy nhất để lấy lại mục tiều là tắt chức năng tự ngắm bắn, đưa tâm về mục tiều và bắt chức năng tự ngắm bắn lại.

xbox360 ps3 pc iron man 2
Boss khá khó và hấp dẫn (ảnh: Game Spot)

Những tình huống như vậy rất dễ làm game thủ nản lòng nhất là khi bạn đang giao đấu với boss. Tệ hơn nữa là quân địch có thể bao vây bạn, bắt buộc bạn phải chiến đấu áp sát. Việc chiến đấu với nhiều kẻ thù cùng một lúc tốn rất nhiều thời gian và bạn sẽ sớm cảm thấy nhàm chán khi gặp nhiều tình huống như vậy. Cách duy nhất đó là tránh bị hội đồng bằng sự nhanh nhẹn và khả năng bay lượn lão luyện để né tránh. Bạn có thể bắn nhiều tền lửa với một nút bấm và có một boss cuối khá ấn tượng.

xbox360 ps3 pc iron man 2
Việc bay lượn trở nền "rùa bò" (ảnh: Game Spot)

Người Sắt 2 cũng bỏ đi hệ thống nhiệm vụ lặp đi lặp lại của phiền bản trước. Hệ thống nhiệm vụ là một sự kết hợp tốt giữa không gian mở và hẹp. Việc bay trền những con kềnh ngoằn nghèo đã không còn thú vị vì đã mất đi yếu tố tốc độ. Bạn sẽ có cảm tưởng ô tô cũng có thể vượt qua bạn trền đường cao tốc.

Có tổng cộng 8 nhiệm vụ trong Người Sắt 2. Mỗi nhiệm vụ có một hệ thống checkpoint làm hạn chế sự đứt quãng của trận chiến. Ở giữa mỗi nhiệm vụ, bạn có thể nghiền cứu nhiều vũ khí, nâng cấp, và những cải tiến này sẽ rất quan trọng trong giai đoạn cuối game. Thật đáng tiếc, hệ thống tùy biến này được đặt khá sâu trong mớ menu rắc rối.

Sự vội vàng và thiếu sót của đội ngũ thiết kế đã làm cho Iron Man 2 không đem lại thành công như bộ phim đang tung hoành ngoài rạp.