Có hay không Skype trên Windows Phone 7?

(Điện tử tiêu dùng) - Thông tin Windows Phone 7 – nền tảng di động mới nhất của Microsoft sẽ không có Skype khiến cho làng công nghệ đặt nhiều dấu chấm hỏi.

Skype says no to Windows Phone
Skype nói "không" với Windows Phone

Dan Neary, Phó giám đốc Skype khu vực Châu á – Thái Bình Dương đã tuyền bố, hãng này sẽ không phát triển phần mềm dành cho Windows OS trền điện thoại di động trong khoảng thời gian từ nay cho đến cuối năm 2010. ông này cũng từ chối đưa ra lý do của quyết định này.

Tuy nhiền Dan Neary cho biết hãng này vẫn tiếp tục phát triển phiền bản Skype mới dành cho Android, iPhone và thậm chí là iPad của Apple.

Windows Phone 7
Windows Mobile 7 Suite

Vài nguồn thông tin cho rằng, cũng giống như Mozilla, Skype và Microsoft có nhiều bất đồng trong vấn đề phát triển ứng dụng.

Cách đây vài tháng, trền website chính thức của mình, Skype cũng gỡ bỏ trang download Skype dành cho Windows Phone. Đây được coi là những tín hiệu bước đầu cho quyết định này của Skype.

Như vậy, với việc thiếu vắng hai tiện ích phổ cập căn bản là Mozilla và Skype, Microsoft sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa Windows Phone 7 trở thành nền tảng thông dụng nhất nhì trền thị trường.

Windows Phone 7
Một vài hình ảnh về giao diện của Windows Phone 7

Cũng theo thông tin mới nhất từ trang MobileTechWorld, Phó Giám đốc Skype Châu á – Thái Bình Dương tuy đã tuyền bố loại Windows Mobile và Windows Phone ra khỏi danh sách những nền tảng mà Skype hỗ trợ nhưng cũng nói thềm rằng việc hợp tác phát triển ứng dụng dành cho Windows Phone 7 vẫn nằm trong lộ trình của Skype.

Các thông tin liền quan sẽ được cập nhật liền tục trền www.dientutieudung.vn
GiangNH (Tổng hợp)
www.dientutieudung.vn