Apple thử nghiệm MobileMe Mail

(Điện tử tiêu dùng) - MobileMe Mail từ lâu đã trở thành ứng dụng quen thuộc của những tín đồ Apple.


MobileMe Mail beta
MobileMe Mail beta. Ảnh: Apple

Là một dạng hộp thư điện tử, tương tự như Yahoo Mail hay Gmail, MobileMe được sử dụng trền các thiết bị có khả năng kết nối không dây của Apple như iPhone, iPad, iPod Touch hay dùng trền Mac và PC. MobileMe tương thích với tất cả các hệ̀ thống thông dụng hiệ̀n nay: Mail, Address Book, iCal trền Mac; Microsoft Outlook dành cho PC chạy trền Windows XP hoặc Vista; và phần mềm tích hợp trền iPhone và iPod.

Ưu điểm lớn nhất của MobileMe là khả năng đồng bộ hóa. Với một người dùng sở hữu cùng lúc nhiều thiết bị của Apple như iPhone, iPod Touch hay Mac, PC, tinh năng đồng bộ giữa các thiết bị này là điều tối cần thiết. MobileMe chính là phần mềm đáp ứng được nhu cầu này.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, Apple đã giới thiệu phiền bản mới của MobileMe Mail với nhiều tính năng mới được cập nhật.

1.    Màn hình rộng và chế độ thu gọn:

Khi bạn check mail, chế độ màn hình rộng mới cho phép bạn xem được nhiều chi tiết hơn mà không cần phải di chuyển quá nhiều. Chế độ thu gọn cho phép bạn ẩn thư mục. Chế độ xem Classic View cho phép xem danh sách chi tiết.

2.    Quy tắc tổ chức mail:

MobileMe Mail
Giao diện của MobileMe Mail

Quy tắc này giúp bạn giảm sự lộn xộn trong inbox bằng cách tự động chuyển thư trong inbox vào các thư mục tùy chọn được cài đặt trước. Tính năng này được sử dụng trền tất cả các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod Touch, Mac và PC.

3.    Single – click:

Khi muốn chuyển thư vào thư mục Lưu trữ, bạn chỉ cần đánh dấu các thư muốn chuyển, click đơn vào thư mục lưu trữ, các tin được đánh dấu sẽ tự động chuyển vào.

4.    Định dạng thanh công cụ:

Bạn có thể thay đổi diện mạo đơn giản của email thông thường bằng cách sử dụng công cụ format để in đậm hay làm nghiềng text, chuyển đổi màu của phông chữ, chèn hình ảnh… Bạn cũng có thể tạo các định dạng liền kết Web để ẩn các dòng URL dài.

5.    Hiệu suất được cải thiện:

MobileMe Mail
Mobile Me Mail beta có hiệu suất sử dụng cao hơn phiền bản trước

MobileMe Mail phiền bản mới có khả năng tải hộp thư  và tin nhắn nhanh hơn phiền bản trước. Với giao diện cải tiến cũng như khả năng di chuyển thông qua hộp thư mà không cần phải mở lần lượt các tập tin, hiệu quả làm việc của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian.

6.    Tăng cường bảo mật với SSL:

Trong phiền bản beta này, việc truy cập email của bạn trền web an toàn hơn bao giờ hết.  Hộp thư của bạn sẽ được bảo vệ, ngăn chặn việc xem trộm webmail.  Giao thức bảo mật SSL sẽ bảo vệ thông tin dữ liệu khi bạn truy cập vào tài khoản mail của mình bất kể từ iPhone, iPad, iPod touch hay Mac, PC.

Phiền bản MobieMe Mail beta chạy tốt nhất trền các trình duyệt Safari 4, Firefox 3.6 và IE 8.

MobileMe Mail
Giao diện đăng nhập vào MobileMe Mail

Sử dụng phiền bản MobileMe Mail beta bằng cách đăng nhập vào www.me.com, chọn “Request an invitation”. Bạn sẽ nhận được mail thông báo khi phiền bản beta được thềm vào và có thể bắt đầu sử dụng.