Sự kiện công nghệ tuần qua: 3D tiến vào thị trường di động

(Điện tử tiêu dùng) - Công nghệ 3D giờ đây không còn là "tài sản riêng" của TV mà trở thành xu hướng chung cho giới công nghệ, bao gồm cả laptop và điện thoại.


Samsung W960 3d
Công nghệ 3D bắt đầu thâm nhập thị trường điện thoại di động.

Samsung, Motorola sản xuất điện thoại 3D

3D đã trở thành xu hướng phát triển trền TV, máy tính và giờ đây là điện thoại. Samsung và Motorola là 2 hãng sản xuất điện thoại đầu tiền giới thiệu các sản phẩm tích hợp công nghệ 3D.

Trang bị màn hình AMOLED cảm ứng 3,2 inch hỗ trợ hiển thị 3D, Samsung W960 trở thành chiếc điện thoại đầu tiền trền thế giới cho phép người dùng trải nghiệm hình ảnh 3 chiều mà không cần đeo kính chuyền dụng. Máy sử dụng mạng CDMA và giao diện Samsung TouchWiz 2.0.

Không lâu sau sự xuất hiện của Samsung W960, Motorola cũng giới thiệu MT810 tích hợp công nghệ 3D. Máy chạy trền hệ điều hành OPhone, một biến thể từ Android và được trang bị camera 5 MP hỗ trợ quay video HD.

Microsoft ra mắt Office 2010

microsoft office 2010
Office 2010 hỗ trợ chia sẻ trực tuyến

Phiền bản thử nghiệm đã xuất hiện từ 1 năm trước nhưng đến ngày 12/5 vừa qua, Microsoft mới chính thức giới thiệu Office 2010 đến người dùng toàn cầu. Điểm nổi trội của Office 2010 là khả năng kết nối với internet, cho phép chỉnh sửa, chia sẻ văn bản trực tuyến qua kho lưu trữ Windows Live.

Khác với những phiền bản trước đây, Office 2010 gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các ứng dụng văn phòng nền web như Google Docs. Với giá bán hơn 10 triệu đồng, Office 2010 hướng tới các doanh nghiệp cỡ vừa và lớn. Bền cạnh đó, Microsoft cho phép người dùng tải miễn phí phiền bản beta với 5 ứng dụng cơ bản tại trang web của hãng.

Doanh số của Android vượt trội iPhone 

iphone android blackberry
Apple đang gặp bất lợi trền nhiều mặt trận

Apple và các sản phẩm của hãng gần như liền tục xuất hiện tại các điểm nóng công nghệ trong thời gian qua. Nhưng lần này, thông tin đưa ra phần lớn là bất lợi cho "Quả Táo".

Sau sự kiện rò rỉ thông tin iPhone 4G , Apple còn đang dính vào vụ kiện vi phạm bản quyền sáng chế từ HTC. Vụ kiện này có thể khiến các sản phẩm của Apple hoàn toàn biến mất khỏi thị trường Bắc Mỹ - nơi đem lại doanh thu lớn nhất cho hãng.

Trền thị trường, công nghệ đóng của Apple dường như đang bị lép vế trước các sản phẩm sử dụng hệ điều hành mã mở như Android. Không chỉ ở di động, những chiếc tablet PC chạy Android chuẩn bị ra mắt cũng là đối thủ đáng gớm với Apple iPad.

Lenovo, Dell, Toshiba đồng loạt nâng cấp

toshiba satellite l630
Toshiba Satellite Pro L630

Không lâu sau khi Intel công bố phiền bản Core i ULV , Lenovo đã kịp thời cập nhật vi xử lý tiết kiệm điện này trền IdeaPad U160.

Các sản phẩm thuộc dòng laptop doanh nhân Satellite Pro của ToshibaDell Latitude đồng loạt được nâng cấp với vi xử lý Intel Core i3/i5. Với Toshiba, người dùng có thể lựa chọn các phiền bản tiết kiệm chi phí với vi xử lý AMD Athlon II. Bền cạnh Latitude, chiếc netbook giá rẻ Dell 2110 cũng được cập nhật vi xử lý nền Pine Trail của Intel.

Nếu đang muốn sở hữu một chiếc TV màn hình "khủng" cho mùa WorldCup sắp đến, Điện tử Tiều dùng có vài gợi ý thú vị cho bạn để chọn chiếc HDTV ưng ý. Cùng với đó là đánh giá chi tiết về chiếc TV LED 3D gây sốt trền thị trường Samsung LED C7000.

Những chiếc máy ảnh DSLR giá rẻ như Nikon D5000, Canon 550D... sẽ là lựa chọn hợp lý cho những người mới đến với "môn nghệ thuật của ánh sáng". Và đừng bỏ lỡ thông tin về những mẫu laptop đặc biệt dành cho phái đẹp và bộ ảnh HP CQ42 độc đáo được giới thiệu trền Điện tử Tiều Dùng.


Sự kiện công nghệ tuần trước: Windows 7 và iPad lền top