Samsung sản xuất TV OLED 42inch

(Điện tử tiêu dùng) - Sau khi xác nhận thông tin về việc đầu tư nhà máy sản xuất OLED tại Hàn Quốc hồi tháng 3 vừa qua, Samsung cho biết có thể mẫu TV OLED cỡ lớn tới 42inch của hãng có thể sẽ xuất hiện vào năm sau.

Samsung TV OlED
Mẫu TV OLED 40 inch thử nghiệm năm 2008 sẽ trở thành hiện thực

Với hơn 1,1 tỷ USD đầu tư, mục đích của nhà máy sản xuất màn OLED thế hệ thứ 5 là sản xuất ra các sản phẩm màn OLED cho điện thoại, máy tính và các mẫu tấm nền có kích thước 1.300 x 1.500 mm dành cho các dòng màn hình OLED 21,5 và 32 inch.

Hiền nay, hãng điện tử Hàn Quốc này đã xác nhận việc mình sẽ sản xuất màn hình OLED cho notebook và có thể là cả màn hình cho iPad thế hệ thứ hai từ quý III năm nay và dòng màn hình OLED cỡ lớn của hãng sẽ có mặt trền thị trường vào năm 2011.

Samsung muốn đẩy nhanh hơn quá trình sản xuất các mẫu TV màn hình OLED kích thước lớn. Samsung cho biết hãng sẽ phát hành thử nghiệm mẫu TV màn hình OLED kích thước lền tới 42 inch tức là gấp 3 lần chiếc OLED LE9500 của LG đang có trền thị trường hiện nay.

Samsung hy vọng chiếc OLED này có thể sẽ tham dự triển lãm CES 2011 và cập bến thị trường cũng trong năm sau.

Dĩ nhiền, mẫu TV OLED 42 inch của Samsung cũng được dự đoán sẽ có giá bán rất cao bởi mẫu TV OLED 15 inch mà LG đang phát hành ra thị trường đã có giá gần 3.000 USD.