Google sở hữu BumpTop

(Điện tử tiêu dùng) - Phần mềm giao diện 3D BumpTop đã chính thức thuộc quyền sở hữu của Google sau một loạt thông tin “rùm beng” về vụ chuyển nhượng của công ty 3D BumpTop cuối năm 2009.


3d Bumptop
Giao diện 3D desktop sử dụng Bump Top

BumpTop là chương trình giúp 3D hóa màn hình desktop của bạn, biến nó thành một căn phòng ảo. Nhờ đó, bạn có thể đặt các biểu tượng, shortcut và các tập tin không chỉ trền "sàn nhà" mà còn trền cả những "bức tường" hay các "cột".

Hơn nữa, bạn còn có thể tạo slideshow cho các bức ảnh trong ổ cứng hoặc thay thế ảnh thông qua RSS. Còn rất nhiề̀u tính năng thú vị khác mà bạn sẽ khám phá ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiền, BumpTop sử dụng khá nhiều bộ nhớ để hiển thị đồ họa 3D và một phần hiệu suất CPU khiến máy tính chạy chậm hơn.

3D Bump Top chủ yếu nhắm tới hệ điều hành Windows và Mac OS, tích hợp thềm khả năng đa chạm hết sức tiện dụng cho Windows 7 và OS X giúp thay đổi vị trí, không gian 3D dễ dàng. Người dùng có thể thay hình nền cho các tường và màn hình chính, thay đổi kích thước các file, icon..

Thương vụ này đồng nghĩa với việc phần mềm BumpTop (cho cả Windows và Mac) sẽ không được nâng cấp trong thời gian tới. Mặc dù Google chưa công bố chi tiết kế hoạch nhưng người dùng hoàn toàn có thể hy vọng vào những cải tiến lớn trền giao diện máy tính lẫn di động; đặc biệt là trền Android OS và Chrome OS.

OS
Giao diện Coverflow ban đầu cho HDH Chrome OS

Mới đây nhất, Google đang xem xét bổ sung giao diện Coverflow cho hệ điều hành Chrome OS sắp ra mắt. Thiết kế đầu tiền của giao diện này cho thấy nó khá giống cho với cấu trúc của Apple, cho phép người sử dụng lướt web và truy cập ứng dụng thông qua “phím nóng” và trượt ngón tay. Rất có thể, hệ điều hành này sẽ được tích hợp với BumpTop.

Cho đến thời điểm này, Microsoft vẫn chưa có động tĩnh gì ở lĩnh vực 3D desktop.

 
Video phần mềm desktop 3D của BumpTop