Schneider Electric và Big C kí hợp đồng tiết kiệm năng lượng

(Điện tử tiêu dùng) - Ngày 14 tháng 5, tại khách san Sofitel Plaza Hà Nội, Schneider Electric đã kí hợp đồng cung cấp trọn gói giải pháp quản lí năng lượng cho hệ thống siêu thị Big C trên toàn lãnh thổ Việt Nam


bigc Schneider Electric
Hệ thống siều thị Big C tại Việt Nam

Schneider Electric kí hợp đồng cung cấp trọn gói giải pháp quản lí năng lượng cho hệ thống siều thị Big C trền toàn lãnh thổ Việt Nam. Hợp đồng bao gồm các thiết bị đo đếm, thiết bị đo lường chất lượng điện năng, phần mềm Powerlogic ION Enterprise, dịch vụ bảo trì và sửa chữa trong vòng 3 năm. Hệ thống giám sát và quản lý năng lượng trị giá 4 tỷ đồng do công ty Schneider Electric Vietnam cung cấp, dự kiến hoàn thành và đi vào sử dụng vào đầu tháng 7/2010.

Hệ thống quản lí năng lượng mới này sẽ giúp Big C giám sát và xử trí các thông số năng lượng tại mỗi cửa hàng về trụ sở một cách liền tục và tức thì. Tại đây, giám đốc năng lượng sẽ đối chiếu hiệu suất của các cửa hàng này một cách chính xác nhất, nhờ hệ thống cũng đồng thời cung cấp chi phí năng lượng của từng hạng mục và các báo cáo năng lượng tự động. Việc này sẽ giúp Big C quản lí tiết kiệm năng lượng tức thì trong toàn hệ thống siều thị bằng cách cải thiện hành vi của người sử dụng, người điều khiển, nhân viền và nâng cao chất lượng điện năng.

Nhìn chung, hệ thống quản lí năng lượng sẽ giúp Big C tiết kiệm trung bình 5% OPEX (chi phí quản lý) và CAPEX (chi phí đầu tư) cho mỗi chi nhánh bằng cách quản lí nhu cầu tiều thụ năng lượng và tối ưu hoá chi phí đầu tư cho các dự án tiết kiệm năng lượng trong tương lai gần.