LEICA ra mắt SUMMILUX-M 35mm f1.4 ASPH

(Điện tử tiêu dùng) - LEICA SUMMILUX-M35mm f/1.4 ASPH là phiên bản nâng cấp của các ống kính góc rộng sử dụng cho dòng máy ảnh Leica M.


Leica
LEICA SUMMILUX-M35mm f/1.4 ASPH

Có thể nói Leica đã đưa ra một tiều chuẩn mới cho các ống kính góc rộng khi ra mắt SUMMILUX-M 35mm f1.4 ASPH được ứng dụng các công nghệ mới nhất về quang học và cơ khí. Cho dù trong tình huống nào, từ chụp cận cảnh chi tiết cho đến những bức ảnh phong cảnh thì những bức ảnh được chụp từ SUMMILUX-M 35 mm f/1.4 ASPH đều cho chất lượng ảnh khó có để có thể chề trách.

So với những phiền bản trước, LEICA SUMMILUX-M35mm f/1.4 ASPH có nhiều tính năng ưu việt hơn như các thấu kính phía sau lá khẩu được thiết kế thành các nhóm thấu kính có thể thay đổi vị trí tùy thuộc theo nhóm các thấu kính trước trong suốt quá trình lấy nét. Điều này đảm bảo chất lượng hình ảnh khi chụp chủ thể ở khoảng cách gần.

Leica
Cấu tạo của ống kính LEICA SUMMILUX M 35mm f/1.4 ASPH

Ngay cả khi ở độ mở tối đa, LEICA SUMMILUX M 35mm f/1.4 ASPH cũng cho ra những hình ảnh với chất lượng quang học đáng kinh ngạc. Hình ảnh đẹp và sắc nét đến từng chi tiết trền toàn bộ khu vực lấy nét,kể cả từ vô cực cho đến cực cận, độ tương phản của SUMMILUX-M 35mm f1.4 rất tốt ngay cả đối với những bức ảnh có chi tiết phức tạp nhất.

Leica
Hình ảnh được chụp bằng ống kính LEICA SUMMILUX –M 35mm f/1.4

LEICA SUMMILUX –M 35mm f/1.4 được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại, loa ống kính (lens hood) có hình chữ nhật và sử dụng ngàm xoay, góp phần làm giảm đáng kể kích thước của ống kính. Thiết kế quang học của Leica SUMMILUX-M 35mm f1.4 ASPH được phát huy tối đa trền các sản phẩm thuộc dòng kĩ thuật số Leica M và đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

LEICA SUMMILUX-M 35mm f/1. ASPH được bán kèm cùng với loa ống kính làm hoàn toàn bằng kim loại. Nó không chỉ được dùng để bảo vệ ống kính, làm giảm độ tương phản của ánh sáng mà nó còn được dùng để chống gây xây xước hay tránh bụi bẩn tích tụ trền thấu kính phía trước.

Leica
LEICA SUMMILUX-M35mm f/1.4 ASPH lắp trền M9

LEICA SUMMILUX-M 35mm f/1.4 ASPH sẽ được bày bán chính thức từ tháng 7 năm 2010 tại các đại lý uỷ quyền ủa Leica với giá vào khoảng 92,6 triệu VND (4,995 USD).

Thông số kỹ thuật của LEICA SUMMILUX-M 35 mm f/1.4 ASPH

Chất liệu ống kính Kim loại đen
Tiều cự 35mm
Độ mở tối đa 1.4
Đổ mở tối thiểu 16
Thiết kế thấu kính 9 thấu kính chia làm 5 nhóm
Trọng lượng 320g
Kích thước 56x46mm