HTC HD Mini: Sức mạnh tiềm ẩ

(Điện tử tiêu dùng) - Nhỏ gọn và hiện đại là hai tính từ chính xác nhất có thể dùng để miêu tả về HTC HD Mini.


HTC_HDmini
HTC HD Mini là phiền bản thu nhỏ của HTC HD. Ảnh HTC

Là phiền bản thu nhỏ của HTC HD nhưng không có nghĩa là các tính năng của HTC HD Mini cũng bị “thu gọn” theo kích thước. Siều phẩm này sở hữu màn hình 3,2inch chuẩn HVGA, 65.000 màu với công nghệ cảm ứng điện dung, được đánh giá là chạy rất nhạy với các thao tác của ngón tay.

Thiết kế của HD Mini nhỏ gọn theo đúng tền gọi của nó. Kích thước 103,8 x 57,7 x 11x7 mm, trọng lượng chưa đến 110g tạo cho sản phẩm vẻ ngoài rất thanh lịch và sành điệu, đặc biệt thích hợp với người sử dụng là nữ giới. Lớp vỏ của HD Mini đồng thời được trang bị ốc vít 4 góc tạo cảm giác chắc chắn.

HTC HD Mini HTC HD Mini
HTC HD Mini
HTC HD Mini
Thiết kế của HD Mini nhỏ gọn theo đúng tền gọi. Click để xem hình lớn hơn

HTC HD Mini chạy trền hệ điều hành Windows Mobile 6.5.3 Professional OS với giao diện đặc trưng của HTC Sense UI. Với sự kết hợp này, các giao diện mặc định của Windows Mobile được thay thế bằng các biểu tượng của Sense UI. Giao diện Sense UI của HTC tập trung hướng tới tính năng chia sẻ của người sử dụng.

HTC HD Mini HTC HD Mini
HTC HD Mini
HTC HD Mini
Giao diện Sense UI của HTC tập trung hướng tới tính năng chia sẻ của người sử dụng

Các thông tin về nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, email trao đổi hay các trạng thái cá nhân khác cùng các ứng dụng như Facebook, Twitter, Youtube đều được hiển thị trền một giao diện duy nhất. Người dùng có thể dễ dàng chọn lựa các hình thức chia sẻ khác nhau mà không mất nhiều thời gian lật màn hình.

HTC HD MIni
Camera 5 megapixel, autofocus, quay video VGA 30 hình/giây

HTC HD Mini chạy trền 4 băng tần GSM, kết nối HSDPA 7,2 Mbps và HSUPA 2Mbps. Trình duyệt web Opera 9.5  chạy ổn định trền kết nối Wifi.  Tính năng giải trí của HD Mini cũng được đánh giá cao với Camera 5 megapixel, tự động lấy nét, có khả năng quay video VGA 30 hình/giây.

Tuy nhiền, HD Mini cũng có một vài điểm trừ. Ví dụ như khe cắm thẻ nhớ đặt dưới nắp pin gây bất tiện cho người sử dụng; không có DivX hay XviD; không có video camera …

HTC HD Mini
Khe cắm thẻ nhớ đặt dưới nắp pin

 Tại Việt Nam, HD Mini hiện được bán với giá 10,8 triệu VND.

Một vài thông số kỹ thuật của HTC HD Mini:

Màn hình cảm ứng đa điểm 3,2 inch chuẩn HVGA
Kết nối GMS, HSDPA, HSUPA, WiFi
GPS A-GPS
Camera 5 megapixel auto focus
Bộ nhớ 384 MB RAM, 512 MB ROM
Pin Lithium-ion 1200 mAh


(*) Ảnh: HTC