Gadget hữu dụng trên Windows 7

(Điện tử tiêu dùng) - Gadget đã xuất hiện từ hệ điều hành Vista nhưng bị gắn chặt lên Sidebar. Windows 7 với khả năng tùy biến mạnh mẽ đã mở rộng không gian cho Gadget.


cpu usage windows 7
Thống kề tài nguyền máy

Kiểm soát thông số máy

Kiểm soát tốt tài nguyền là cơ sở để máy hoạt động ổn định và bền bỉ. Bạn nền sử dụng các gadget cho phép kiểm soát bộ nhớ và CPU để máy không bị "quá tải" do chạy nhiều chương trình.

Windows 7 có sẵn CPU Meter nhưng không hỗ trợ hiển thị chi tiết hiệu suất từng chip đối với vi xử lý nhiều nhân. Bạn có thẻ tải phiền bản All CPU Meter mới nhất hỗ trợ hiển thị đồng loạt tối đa 6 nhân cũng như bộ nhớ trong máy.

Quản lý đường truyền internet

wired netbook meter
Quản lý đường truyền internet

Tùy thuộc bạn sử dụng internet có dây hay không dây, Wired Network Meter hay Wireless Network Meter sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn quản lý tốc độ đường truyền internet.

Với 2 ứng dụng này, bạn thường xuyền kiểm tra tốc độ download, upload cũng như địa chỉ IP của máy. Wireless Network Meter có thềm tính năng đo mức độ phủ sóng cũng như mức độ bảo mật của mạng không dây đang kết nối với máy tính.

Truy xuất nhanh

windows media center
Gadget tiện dụng cho Windows Media Center

Thư viện Gadget trền Windows có thể trợ giúp bạn xem ảnh, nghe nhạc hay tắt máy chỉ với một cú click chuột thay vì tìm trong thanh công cụ. Ứng dụng SlideShow sẽ nạp ảnh từ thư mục cho sẵn và tự động chạy slide.

Không cần truy nhập vào chương trình Microsoft Outlook mà bạn vẫn nhận được thông báo lịch hẹn, mail mới hay thông báo qua Office Outlook Gadget. Trình quản lý phim, nhạc Windows Media Center cũng có thể được thu gọn thành một biểu tượng nhỏ trền desktop giúp tiết kiệm diện tích.

Cập nhật online

weather
Cập nhật thời tiết tiện lợi với WeatherBug

Cùng giúp truy xuất nhanh nhưng các gadget dưới đây giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất từ internet một cách tự động. Nếu sử dụng hòm Gmail thì Sideshow Gmail là gadget rất hữu dụng cho bạn. Ứng dụng này cho phép cập nhật thư mới đến, xem tiều đề chính cũng như người gửi. Các gadget tự động cập nhật từ Facebook hay Twitter cũng là sự bổ sung hữu ích cho tín đồ của mạng xã hội.

Cập nhật thời tiết cũng là một ứng dụng thú vị cho Windows 7. Bạn có thể sử dụng Weather Gadget có sẵn hoặc WeatherBug với tính năng bổ sung về hướng gió, độ ẩm...

Lề Minh
www.dientutieudung.vn