Sony ra mắt Google TV

(Điện tử tiêu dùng) - Tại hội nghị của các nhà phát triển ứng dụng Google được tổ chức vào ngày 19 và 20 tháng 5, Sony sẽ giới thiệu GoogleTV - sản phẩm đánh dấu sự liên kết hợp tác giữa Sony, Intel và Google.


Google TV
Duyệt Web trền TV - một tương lai không quá xa vời

Sản phẩm hợp tác giữa Sony, Intel và Google hứa hẹn sẽ làm nền một cuộc cách mạng thực sự trong ngành công nghiệp ti vi.

Tuần trước, CEO của tập đoàn Intel Paul Otellini đã phát biểu, hãng này sẽ nâng cấp chip xử lý Atom, tạo ra một chip mới, có tền gọi Dragonpoint. Chip xử lý mới này có hiệu năng âm thanh và hình ảnh tốt hơn nhiều lần so với chip thông thường. Đồng thời Dragopoint cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng với chất lượng tốt hơn và giá thành rẻ hơn.

Về phần mình, Google cùng với cộng đồng phát triển ứng dụng Android sẽ phát triển nền tảng tivi thông minh và các ứng dụng độc quyền dành cho Sony. Nền tảng này giúp cho sản phẩm tivi thông minh có khả năng tương thích với Internet. Nhờ đó, người sử dụng có thể lướt web trền trình duyệt Chrome, xem video trền Youtube, chơi game, trò chuyện trực tuyến .... ngay trền màn hình Tivi mà không cần phải sử dụng đến máy tính cá nhân.  Ngoài Tivi, ứng dụng này cũng có thể được sử dụng với đầu DVD Blu-ray.