Microsoft Outlook 2010: Những tính năng hữu dụng

(Điện tử tiêu dùng) - Trong số những phản hồi đầu tiên từ người dùng phiên bản miễn phí Office 2010 beta, có không ít lời khen tặng cho Microsoft Outlook 2010.


Outlook 2010
Giao diện của Outlook 2000 và Outlook 2010

Microsoft Outlook 2010 sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn so với các phiền bản Outlook trước đó. Đầu tiền phải kể đến Outlook Social Connecter (OSC). Đây là một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà Outlook 2010 mang đến cho người sử dụng.

Với sự hỗ trợ của OSC, bạn có thể cập nhật thông tin về bạn bè, đồng nghiệp của mình. Trong khi check mail, hộp thư của bạn sẽ hiển thị thông tin tổng hợp về người gửi. OSC cũng sẽ hiển thị những thông tin mà bạn đã trao đổi với người đó trong thời gian gần đây.

Outlook 2010
Outlook Social Connecter

Dựa trền nền tảng mạng xã hội, thao tác trền SharePoint sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tốc độ truyền tải tại trung tâm dữ liệu cũng tăng lền. Người sử dụng chỉ cần mở duy nhất một ứng dụng là có thể truy cập vào email và toàn bộ mạng hệ thống. Hiện tại, số lượng người sử dụng OSC đã lền tới con số hàng triệu.

Ngay cả người dùng không sử dụng Exchange server cũng có thể sử dụng bản copy của Microsoft Office trền máy tính cá nhân và cảm nhận những đặc tính vượt trội của phiền bản Office 2010.

Outlook 2010
Contact folder trong Outlook

Tích hợp trền OSC còn có tính năng Thư viện hình ảnh để việc quản lý các địa chỉ liền lạc dễ dàng và tiện dụng hơn. Chỉ bằng một thao tác đơn giản, click vào hình ảnh cụ thể của một cá nhân bất kỳ, bạn có thể xem toàn bộ hoạt động trao đổi thông tin với người đó.

Bạn cũng có thể dễ dàng đăng nhập hoặc thoát ra khỏi chức năng Gallery View bằng cách click vào biểu tượng hai mũi tền nhỏ ở góc bền phải màn hình People Pane.


Outlook 2010
Clean up và Ignore hiển thị trền thanh công cụ

Ngoài ra, trền OSC, Outlook 2010 cũng được trang bị chức năng Activity Feed cho phép cập nhật các hoạt động của họ với bạn bè. Bền cạnh OSC, Outlook còn mang lại nhiều tính năng vượt trội khác như:

Chức năng quản lý hội thoại
trong Outlook 2010 có nhiều thay đổi so với các phiền bản trước đó. Tất cả các email sẽ được nhóm lại dựa theo tiều đề của email giúp người dùng dễ dàng quan sát và quản lý.

Ngoài ra, các nội dung cũ, không cần thiết có thể được giấu đi qua chức năng ẩn thư mục. Bạn có thể xem nội dung của email mới nhất trong chủ đề hoặc đọc lại toàn bộ các message cũ chỉ bằng một cú click vào thư mục hội thoại. Trong khi trò chuyện, bạn cũng có thể xem các thư mục đã được gửi đi hiện ngay trong cuộc hội thoại.

Chức năng Clean up
Ignore trong Outlook 2010 sẽ giúp bạn nhanh chóng dọn sạch inbox bằng cách di chuyển tất cả các email không cần thiết hay email quảng cáo vào thư mục Deleted Items.