GPU Boost tối ưu hoá xử lý hình ảnh

(Điện tử tiêu dùng) - Công nghệ GPU Boost của MSI cho phép sử dụng tối ưu nguồn tài nguyên trên card đồ họa máy tính, nâng cao chất lượng hình ảnh mà vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng.


msi cx420
MSI CX420 sẽ tích hợp công nghệ GPU Boost

Giống như NVIDIA Optimus, chức năng cơ bản của GPU Boost là chuyển đổi hợp lý giữa card đồ họa rời và card đồ họa tích hợp tùy theo nhu cầu sử dụng máy. Khi sử dụng các ứng dụng đòi hỏi xử lý hình ảnh cao như phim HD hay game đồ họa phức tạp, tính năng GPU Boost có sẵn trền máy sẽ được kích hoạt để chuyển chế độ làm việc từ card tích hợp sang card rời. Theo MSI, công nghệ này cho phép nâng cao hiệu năng xử lý đồ họa lền đến 5 lần.

Ngược lại , với các công việc soạn thảo văn bản hay lướt web đơn thuần, máy chỉ cần chạy trền card đồ họa tích hợp để tiết kiệm năng lượng. Cách làm này giúp tăng thời gian sử dụng pin đến 50% với mỗi lần sạc so với các máy tính khác không sử dụng công nghệ GPU Boost này.

Một số dòng máy của MSI được tích hợp công nghệ GPU Boost:

- G serie: Hai model GE600 và GE700 tích hợp card đồ hoạ ATI Radeon HD 5740 bộ nhớ 1GB.

- X-Slim: Hai model notebook là X620 và X420 sẽ được trang bị card đồ hoạ rời ATi Radeon HD 5430 DDR3 bộ nhớ 1GB.

- Classic: CX420 và CX620 của dòng Classic sẽ được MSI trang bị card đồ hoạ rời ATI Radeon HD5470 bộ nhớ 1GB. Mẫu CX420 sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào giữa tháng 5/2010.