Toshiba sản xuất kính 3D

(Điện tử tiêu dùng) - Toshiba Mobile Display vừa hé lộ những thông tin về cặp kính 3D đầu tiên của hãng với công nghệ màn trập tĩnh LCD.

Kính Toshiba 3D
Toshiba sử dụng công nghệ LCD để sản xuất kính 3D

Cặp kính 3D mới của Toshiba cho phép mắt người có thể nhận tín hiệu và xử lý các hình ảnh 3D thông qua quá trình tự hiển thị theo thời gian trền mỗi mắt kính.

Mắt kính 3D của Toshiba có thềm một màn trập tinh thể lỏng đồng bộ ở cả hai mắt kính. Tác dụng của hệ thống màn trập này là phân chia thứ tự thời gian xuất hiện hình ảnh biệt lập cho hai mắt trái, phải. Khi xuất hiện tín hiệu hình ảnh ở mắt trái thì màn trập tinh thể lỏng ở mắt trái lập tức mở ra đồng thời với màn trập tinh thể lỏng bền mắt phải đóng và ngược lại.

Quá trình này được thực hiện lặp đi lặp lại với sự hoạt động ở tốc độ cao của màn trập cho phép não bộ tổng hợp lại thành những hình ảnh 3D nổi.

Tốc độ hoạt động nhanh và độ tương phản ở mức 5.000:1 sẽ cho những hình ảnh 3D sáng hơn và giảm được hiện tượng lẫn hình thường xảy ra ở các kính 3D.

Tính năng đóng, mở màn trập tốc độ cao ở mức 0,1ms khi mở và 1,8ms khi đóng cho những hình ảnh 3D rõ nét và không gây nhức mỏi mắt khi sử dụng kính trong một thời gian dài. Đồng thời cặp kính mới của Toshiba cũng sẽ cho góc nhìn rộng hơn nền người dùng có thể thưởng thức các hình ảnh 3D ở bất cứ góc ngồi nào.

Toshiba cho biết, cặp kính mới này sẽ được trưng bày tại gian hàng của hãng tại Hội thảo quốc tế SDI 2010 được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 5 tại Seattle, Washington.

GiangNH