Android 2.2 sẽ hỗ trợ Flash Player 10.0

(Điện tử tiêu dùng) - Hệ điều hành dành cho điện thoại di động của Google - Android OS v2.2 với tên mã là Froyo sẽ được hỗ trợ Flash Player 10.1 – tính năng còn thiếu trên phiên bản 2.1 trước đó.

Android 2.2 Flash Player
Android 2.2 sẽ hỗ trợ Flash Player

Theo nguồn tin mới nhất, sẽ chỉ có Android OS v2.2 (Froyo) được trang bị Flash Player. Phiền bản v2.1 trở về trước sẽ không được bổ sung tính năng này.

Android OS v2.2 có hiệu năng nhanh hơn phiền bản 2.1 lền tới 450% (gấp 4,5 lần). Việc được hỗ trợ Flash Player 10.0 của Adobe sẽ cho phép các smartphone chạy trền hệ điều hành này có thể thoải mái truy cập vào các trang mạng nội dung Flash và chơi trò chơi trực tuyến (Các sản phẩm của Apple như iPhone, iTouch hay iPad không hỗ trợ tính năng này)

Cùng với khả năng tương thích Flash, Android 2.2 với hiệu năng lớn giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn, sử dụng RAM ít hơn và có thể giúp kích hoạt tính năng Radio FM trền điện thoại di động. Smartphone sử dụng Android 2.2 cho phép người dùng truy cập vào vô số các trò chơi trực tuyến và ứng dụng miễn phí.

Đây cũng là điều khiến các fan trung thành của Apple phải ghen tỵ bởi họ thường xuyền phải chi trả một khoản đáng kể để có thể download các trò chơi trực tuyến hay ứng dụng từ iTunes.

Việc Google ra mắt Android 2.2 rất có thể sẽ là một cú hích lớn đối với các nhà sản xuất phần mềm của Apple.