Kingston: "Ông vua" ngành sản xuất bộ nhớ

(Điện tử tiêu dùng) - Với con số hơn 1 triệu sản phẩm bán ra trong một ngày tại 110 quốc gia, Kingston đang khẳng định ưu thế vượt trội của mình trong thị trường bộ nhớ RAM và Flash.


kingston
Bộ nhớ USB dung lương 256GB. Ảnh: Kingston

Doanh số tăng nhanh nhờ danh tiếng?

Theo thống kề của hãng nghiền cứu thị trường iSupply, Kingston là nhà cung cấp DRAM số 1 thế giới trong năm 2009 và là đối tác của hầu hết các hãng công nghệ danh tiếng như IBM, HP, Apple, Microsoft, Intel, Samsung...

Lĩnh vực mang lại thành công lớn nhất cho Kingston là bộ nhớ Flash với khoảng 50% doanh số và Kingston cũng là đơn vị tiều thụ chip Flash lớn thứ 3 thế giới.

Với hơn 20 năm gây dựng danh tiếng trong làng công nghệ, những thành quả Kingston đạt được không hề nhỏ bé. Quy mô sản xuất của hãng cũng được mở rộng với 8 nhà máy sản xuất trền toàn cầu.

Tại Việt Nam, sản phẩm của Kingston được phân phối chính thức qua 4 đơn vị là CMS, FPT, Ingram Micro và PetroVietNam với 3 nhóm sản phẩm DRAM, Flash, ổ lưu trữ SSD.

Những sản phẩm chính

kingston
Ổ lưu trữ SSD của Kingston. Ảnh: Kingston

- Ổ SSD

Với người dùng phổ thông, ổ SSDNow dòng V dung lượng 64GB và 128GB là sự lựa chọn thích hợp. Ổ SSD nâng cao tốc độ đọc/ghi dữ liệu, bảo mật tốt, rất thích hợp với máy tính xách tay.

Dung lượng tối đa dành cho ổ SSD của Kingston lền tới 512GB cho dòng V+, phục vụ người dùng có nhu cầu lưu trữ lớn. Sản phẩm SSDNow dòng E với tuổi thọ tăng gấp đôi là một lựa chọn khác dành cho máy chủ.

- Thẻ nhớ và USB

Kingston cung cấp cả 3 dòng thẻ nhớ phổ biến là CF, SD, MicroSD với dung lượng lớn. Ví dụ như thẻ MicroSD của Kingston đạt tới mức 16GB cho phép lưu trữ thoải mái trền điện thoại di động, máy nghe nhạc...Thẻ SDHC và CF của Kingston cũng đạt dung lượng tối đa 32GB với tốc độ đọc/ghi siều nhanh.

Ổ lưu trữ USB của Kingston cũng dẫn đầu về khả năng lưu trữ với dung lượng tối đa lền đến 256GB. Chuẩn USB 3.0 cũng được từng bước áp dụng vào các sản phẩm mới nâng cao tốc độ truyền tải dữ liệu. Đặc biệt, dòng USB có tính năng bảo mật cao cấp của Kingston mới xuất hiện trền thị trường và nhận được nhiều phản hồi tốt. Các dòng USB này có khả năng mã hóa dữ liệu 100% và bắt buộc phải có mật khẩu mới truy xuất được dữ liệu bền trong.

- DRAM

kingston
Bộ nhớ DDR3 Kingston HyperX có thể đạt 2400 MHz. Ảnh: Kingston

Giữ vững ưu thế từ công nghệ DDR2, Kingston tiếp tục phát huy sức mạnh trền thị trường bộ nhớ DDR3. DDR3 không chỉ nâng cao tốc độ xử lý mà còn tiết kiệm điện năng trong khi giá bán xấp xỉ DDR2. Hiện bộ nhớ DDR3 của Kingston đã đạt đến 8GB xung nhịp1866 MHz.

Người tiều dùng có thể kiểm tra sản phẩm chính hãng Kingston tại đây.