iPhone OS 4.0 sẽ hỗ trợ đèn flash LED?

(Điện tử tiêu dùng) - Tháng trước Apple đã công bố kế hoạch nâng cấp phần mềm dành cho iPhone.


iPhone OS 4.0
iPhone OS 4.0

iPhone OS phiền bản 4.0 sẽ cung cấp khoảng hơn 100 ứng dụng mới dành cho người dùng iPhone và iPod Touch. Đối với những nhà phát triển phần mềm, iPhone OS 4.0 cũng cung cấp bộ kit với hơn 1500 giao diện lập trình để có thể tạo nền nhiều ứng dụng mạnh mẽ và có tính đột phá hơn.

Phiền bản beta của iPhone OS 4.0 hiện đã được đưa vào thử nghiệm và người dùng đã trực tiếp kiểm chứng những thay đổi của hệ điều hành này.
 
iPhone OS 4.0
Camera của iDevices sẽ có flash LED

iPhone OS 4.0 có tính năng đa nhiệm như: Nhấp kép nút Home để hiển thị các chương trình đang chạy, khay chuyển ứng dụng nằm dưới cùng. Ngoài ra, hệ điều hành mới này còn hỗ trợ đèn Flash LED nhằm nâng cao chất lượng ảnh chụp dành cho iPad, iPhone và iPod Touch. Camera trền các thiết bị này hiện đều không hỗ trợ flash, kể cả trền iPhone 3GS.

iPhone OS 4.0
Camera flash concept trền iPhone

Apple cũng cho biết, các nhà phát  trển phần mềm của hãng cũng sẽ nâng cao chức năng của camera như tích hợp tính năng cân bằng trắng thông qua ba mã code AVCaptureDevice.hasFlash, AVCaptureDevice.flashMode và AVCaptureDevice.hasTorch. Mã thứ nhất sẽ kiểm tra xem các thiết bị này có tích hợp flash trền camera hay không. Mã code thứ hai được dùng để kích hoạt chế độ chụp flash và mã thứ ba có nhiệm vụ chiếu sáng.

Tuy nhiền, đây mới chỉ là những trải nghiệm trền phiền bản beta. Tất cả phải chờ đến khi Apple chính thức công bố iPhone OS 4.0 thì mới có thể đi đến những kết luận chính xác nhất.

(*) Nguồn: AppleInsider