Lượng người dùng Chrome tăng mạnh

(Điện tử tiêu dùng) - Tại Hội nghị các nhà phát triển phần mềm Google I/O, các công ty phát triển trình duyệt web đã công bố số lượng người hiện đang sử dụng trình duyệt.


Google Chrome
Lượng người sử dụng Google Chrome tăng gần gấp đôi trong năm qua

Số lượng người sử dụng trình duyệt Chrome của Google đã tăng lền tới hơn 70 triệu.  Con số ấn tượng này đồng nghĩa với tỉ lệ người dùng Chrome tăng gần 100% so với năm ngoái.

So với Firefox, con số này vẫn chưa là gì. Số lượng người sử dụng trình duyệt Firefox tính cho đến thời điểm này gần đạt tới con số 370 triệu. Lượng người sử dụng mới của Firefox trong năm qua đã tăng hơn 100 triệu , hơn cả tổng số lượng người dùng Chrome hiện nay.

Chrome - Firefox
Biểu đồ so sánh lượng người dùng của Firefox và Chrome

Theo nhận định của ông Blake Ross – người đồng sáng lập Firefox thì trong khoảng từ 3 đến 5 năm tới, trình duyệt này khó có thể duy trì tốc độ tăng như vậy. Lý do chính theo ông Ross là do việc trình duyệt của Firefox còn khá chậm chạp và phức tạp. Trong khi các trình duyệt có trình xử lý nhanh và mạnh như Chrome lại gia tăng nhanh chóng.

Một vấn đề nữa mà Firefox phải đối mặt, đó là việc một lượng lớn người đang sử dụng Firefox đều đến từ Internet Exploper của Microsoft. Khi Firefox xuất hiện, lượng người sử dụng IE giảm tới 60%. Tuy nhiền, Microsoft đang chuẩn bị cho ra mắt IE 9. Như vậy, khả năng lôi kéo người sử dụng IE của Firefox sẽ bị giảm đi đáng kể.

Với tốc độ nhanh và nhiều tính năng vượt trội, rất có thể Chrome sẽ là điểm đén hấp dẫn cho người dùng của IE và Firefox, vươn lền trở thành trình duyệt web hàng đầu trền thế giới.