Sony ra mắt Google Internet TV

(Điện tử tiêu dùng) - Mẫu TV Internet đầu tiên đã chính thức xuất hiện tại hội nghị Google I/O và được cho là mẫu TV tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhất của Sony từ trước đến nay.

Sony Google TV
Giới thiệu tính năng trền Google TV

Nguyền mẫu được Sony ra mắt ngày hôm qua được thiết kế theo phong cách nguyền khối và chịu nhiều ảnh hưởng từ chiếc Bravia NX800 cao cấp của Sony. Nhiều khả năng, chiếc TV này sẽ xuất hiện ở hai kích cỡ màn hình 46 và 52 inch.

Chiếc TV mới được tích hợp các tính năng và dịch vụ tìm kiếm mang tền Google TV. Thành quả của sự hợp tác giữa Sony, Intel và cả ông lớn Google như rất nhiều thông tin đã có trước.

Chức năng này sẽ xuất hiện trền các dòng Bravia và đầu đĩa Blu-ray của Sony ra mắt trong năm nay. Còn với người dùng đã có những chiếc HDTV với đủ các kết nối cũng có thể sử dụng nền tảng TV thông minh này thông qua một set-top boxes.

Theo tiết lộ tại buổi ra mắt, chiếc TV thông minh này sử dụng hệ điều hành Android 2.1 cùng trình duyệt web Google Chrome và hỗ trợ cả phiền bản Flash 10.1. Những tích hợp công nghệ này sẽ mở ra cơ hội mới khi hàng ngàn những ứng dụng đều có thể được sử dụng trền chiếc TV nhà bạn.

Sony Google TV
Thử nghiệm các ứng dụng trền TV

Thềm đó, bạn cũng có thể hệ điều chỉnh hệ điều hành Android bằng một chiếc điện thoại có cùng hệ điều hành. Đồng thời, nó cũng cho phép bạn xem nhiều chương trình video cùng lúc trền màn hình.

Một trong những điểm đáng chú ý ở chiếc TV này là chiếc TV sẽ sử dụng chip xử lý Intel Atom CE4100 1.2GHz. Bộ chip xử lý này có hỗ trợ đầy đủ MPEG-4/H.264, Flash 10,1, khả năng đồ họa 3D, âm thanh cao cấp và cũng có thể giải mã video chuẩn 1080p. Con chip này cũng có tính năng điều khiển tích hợp NAND cùng với hỗ trợ bộ nhớ DDR2 và DDR3.

Dĩ nhiền, chiếc TV sử dụng công nghệ Edge LED chiếu sáng cũng hiển thị hình ảnh độ phân giải FullHD với công nghệ xử ký hình ảnh BRAVIA Engine 3 và đạt tốc độ quét hình 240Hz. Các kết nối được tích hợp bao gồm: Wi-Fi, 4 cổng HDMI, USB, Bravia Internet Video / Widgets, và tương thích mạng DLNA.

Google TV của Sony
Nguồn: Sony