Android 2.2 Froyo chính thức trình làng

(Điện tử tiêu dùng) - Theo đúng dự kiến, hôm qua, tại Hội nghị các nhà phát triển phần mềm Google I/O, Google đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android.

Android 2.2
Android 2.2 chạy nhanh hơn Elcair gấp 2,5 lần

Trước đó, Google hầu như không đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về Android 2.2 Froyo. Tất cả đều được giữ trong vòng bí mật.

Trong ngày ra mắt, Android 2.2 Froyo đã mang đến một màn trình diễn ấn tượng với nhiều tính năng vượt trội. Qua màn hình diễn này Froyo được đánh giá là hệ điều hành hành cho điện thoại thông minh cao cấp nhất trền thị trường hiện nay.

Video Android 2.2 Froyo chính thức ra mắt

Một vài tính năng tiều biểu trền Android 2.2 Froyo:

Hỗ trợ Flash 10.1
Một trong những cải tiến được chờ đón nhiều nhất trền Android chính là Flash 10.1. Bản Flash chạy trền Froyo vào thời điểm này mới chỉ là bản beta. Phiền bản cuối cùng sẽ xuất hiện vào tháng 6 tới.

Khả năng trình duyệt
Trình duyệt web mới này có công vụ Javascript V8 cho phép người dùng tải các trang chứa dung lượng JavaScript lớn với tốc độ cao hơn. Tốc độ duyệt web của Android 2.2 nhanh gấp 2,5 lần so với Eclair nhờ công cụ Dalvik JIT Compiler. Bộ nhớ được nâng cấp cũng giúp việc đóng mở các ứng dụng nhanh hơn.

Camera
Phím Camera trền màn hình cho phép người dùng chỉnh zoom, flash, cân bằng trắng, geo-tagging, lấy nét … nhanh chóng, thuận tiện. Đèn Flash LED có thể được sử dụng như đèn chiếu sáng khi quay video. Camera trền Android 2.2 được hỗ trợ cả chức năng chụp ảnh chân dung.

Trình quản lý ứng dụng
Các ứng dụng có thể được cài đặt trền bộ nhớ ngoài. Hai tính năng Cloud-based Backup và Restore cho phép khôi phục lại dữ liệu của một vài ứng dụng thế hệ thứ ba. Chức năng “car mode” và ”night mode” giúp người dùng điều chỉnh giao diện phù hợp với tình trạng sử dụng của mình.

Kết nối
Android 2.2 cho phép người dùng sử dụng smartphone của mình như điểm phát Wifi cho 8 thiết bị khác, đồng thời có thể kết nối với máy tính như một modern 3G thông qua cổng USB. Ngoài ra Froyo còn hỗ trợ tính năng quay số bằng giọng nói và chia sẻ contact qua Bluetooth.

(*) Nguồn: GMSArena