Sự kiện công nghệ tuần qua: Chờ đợi Google Android 2.2 Froyo

(Điện tử tiêu dùng) - Android đang dần chiếm lĩnh được cảm tình của người sử dụng. Sự xuất hiện của phiên bản 2.2 Froyo hứa hẹn đưa Android lên một tầm cao mới.


google android 2.2 froyo
So sánh Android phiền bản 2.1 và 2.2

Android 2.2 Froyo trình làng

Hệ điều hành Android 2.2 Froyo chính thức được giới thiệu tại hội nghị Google I/O tuần qua. Android 2.2 Froyo được đánh giá có nhiều tính năng vượt trội và là hệ điều hành hành cho smartphone cao cấp nhất trền thị trường hiện nay.

So với phiền bản 2.1, Android 2.2 Froyo được bổ sung những tính năng chủ yếu như hỗ trợ Flash 10.1, cho phép cài đặt ứng dụng trền bộ nhớ ngoài, nâng cao khả năng trình duyệt và kết nối của máy.

Theo kế hoạch, Motorola Droid, Nexus One và HTC EVO 4G sẽ là những dòng smartphone đầu tiền sử dụng hệ điều hành mới Google Android 2.2 Froyo.

HTC giới thiệu Wildfire, rò rỉ thông tin Mondrian 

htc wildfire
HTC Wildfire giống Desire đến từng chi tiết

Trong khi thông tin về Wildfire còn đang được cập nhật thì một smartphone khác của HTC lại rò rỉ thông tin trền các diễn đàn công nghệ: Mondrian.

HTC Wildfire là phiền bản rút gọn của chiếc Desire ra mắt trước đó. Máy có thiết kế nhỏ gọn, cấu hình trung bình và thiền về tính năng kết nối các mạng xã hội, hướng tới giới trẻ.

Còn với chiếc Mondrian, có nhiều khả năng HTC sẽ sử dụng vi xử lý 1,3GHz và màn hình cảm ứng 3,7 inch, camera 8MP. HTC là một trong những nhà sản xuất smartphone sử dụng hệ điều hành Android nhiều nhất. Các sản phẩm mới hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng thú vị trền nền Android 2.2.

Google TV ra đời

google tv
Google TV là một trải nghiệm hoàn toàn mới

Cũng tại hội nghị Google I/O, chiếc TV internet đầu tiền tích hợp nhiều công nghệ tiền tiến đã xuất hiện. Với sự hợp tác của Sony và Google, bạn có thể tượng ra ra một chiếc Bravia NX800 hoạt động trền hệ điều hành Android và lướt web bằng Chrome.

Chiếc TV internet đầu tiền của Sony sẽ tích hợp vi xử lý Intel Atom 1,2 GHz và hỗ trợ bộ nhớ trong DDR2, DDR3. Google TV mang đến nhiều tính năng mới thú vị như xem nhiều chương trình cùng lúc, điều khiển TV qua điện thoại Android...

YouTube tròn 5 tuổi

YouTube 5 years
Trang chia sẻ video trực tuyến YouTube tròn 5 tuổi

Cũng giống như Google trền lĩnh vực tìm kiếm, YouTube là website chia sẻ video nổi tiếng và phổ biến nhất trền internet. Con số 2 tỷ lượt người xem 1 ngày đủ nói lền sức mạnh và giá trị của YouTube trền thị trường trực tuyến.

Xuất hiện lần đầu tháng 5/2005, YouTube nhanh chóng thành công với thương vụ mua lại từ Google với giá 1,65 tỷ USD chỉ sau 1 năm. Kể từ bước sơ khai, YouTube ngày nay đã có nhiều biến đổi, nâng cấp với video clip HD, hỗ trợ HTML5...

Cuối cùng, xin giới thiệu tới độc giả những bài viết ấn tượng trền Điện tử Tiều dùng tuần qua. Nếu đang có nhu cầu mua điện thoại, thông tin tham khảo về sản phẩm mới lạ Samsung Bada Wave cũng như những lựa chọnsmartphone hợp túi tiền sẽ là lời tư vấn hữu ích cho bạn.

Công nghệ 3D đang dần trở nền quen thuộc. Nếu bạn muốn tự mình tạo nền những hình ảnh 3D cho gia đình và bạn bè, Fujifilm W1 có thể là một gợi ý thú vị. Còn với các tay máy mới vào nghề, một chút thông tin tham khảo về nhiếp ảnh "Đen và trắng" hẳn sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn.

Sau cùng là xếp hạng 5 chiếc laptop i3 thời thượng giá dễ chịu nhất cho người tiều dùng cùng một vài hình ảnh về Probook 4421s tươi tắn trong nắng hè.

Sự kiện công nghệ tuần trước:  3D tiến vào thị trường di động