Nokia N8 sẵn sàng lên kệ Amazone ngày 24/8

(Điện tử tiêu dùng) - Smartphone được mong chờ nhất của Nokia đã sẵn sàng lên kệ Amazone của Đức với giá 470 euro.

Chèn hình ảnh nếu có
 Nokia N8

Nokia N8 sẽ là smartphone đầu tiền chạy hệ điều hành Symbian^3 OS. Tuy nhiền, nó cũng được tích hợp khung UI và ứng dụng Qt đa nền tảng nền có thể chạy trền cả hệ điều hành Symbian và MeeGo (*).

Về tính năng, N8 có camera 12 MP tự động lấy nét, quay video 720p tốc độ 30fps.

Chèn hình ảnh nếu có
N8 có camera 12 MP tự động lấy nét.

Smartphone này được ấn định ra mắt ngày 24/8. Trước đó, đã có những thông tin không chính thức N8 sẽ ra mắt vào Quý III năm nay.

Chèn hình ảnh nếu có
Smartphone này được ấn định ra mắt ngày 24/8.

Giá của N8 trền Amazone của Đức là 470 Euro (~12 triệu Đồng), hơn 100 Euro so với giá được công bố trước đó. Song, cũng có thông tin cho rằng, con số 370 Euro đầu tiền chỉ là mức giá trước thuế.

(*) MeeGo là hệ điều hành kết hợp giữa Moblin của Intel và Maemo của Nokia. Đây được xem là hệ điều hành mã nguồn mở đa dạng, hỗ trợ nhiều thiết bị như điện thoại, netbook, TV cho đến các hệ thống kết nối trền ôtô, xe máy... Ngoài ra, Meego còn có thể hỗ trợ các ứng dụng trền nền Java, Flash, Adobe Air và Silverlight, đồng thời tương thích với những hệ thống phần cứng tích hợp chip cảm biến chuyển động, chip GPS, chip xử lý kết nối di động 3G. Quan trọng nhất của MeeGo là chúng sẽ tương thích với ứng dụng Qt đa nền tảng và khung UI cũng như các ứng dụng hiện nay.

Thu Hiền (Theo GSmarena)
www.dientutieudung.vn