Just Cause 2

Một game hành động góc nhìn thứ 3 mang tính giải trí cao đến từ nhiều pha mạo hiểm cho người chơi.


Just Cause 2
Just Cause 2


Bối cảnh của Just Cause 2 là một hòn đảo nhiệt đới rộng lớn có tền là Panau, nơi mà bạn sẽ vào vai Rico Rodiguez, thành viền của sở mật vụ Mỹ cùng với 3 tổ chức đảo chính đang ganh đua để giành lại chính quyền. Cốt truyện của trò chơi khá rắc rối và khó nắm bắt.

Game cho bạn tự do làm những việc mình muốn theo cách của riềng mình. Cho dù vậy, các nhiệm vụ vẫn trói buộc bạn vào những hành động cụ thể. Nhiệm vụ của Just Cause 2 tỏ ra dễ dàng để vượt qua, và thách thức chỉ đến từ những pha mạo hiểm do người chơi tự tạo ra.

Just Cause 2
Them noi dung chi tiet cua hinh anh


Just Cause 2 được xếp hạng Mature (17+) bởi mức độ tàn phá của nó. Người chơi có thể cho nổ gần như tất cả mọi thứ. Mỗi một vụ nổ sẽ cho bạn điểm Chaos point, thứ mà bạn cần đến khi mở những nhiệm vụ hay nhiều thứ khác. Để tiếp tục câu chuyện, bạn phải tàn phá càng nhiều càng tốt.

Những vụ nổ như vậy sẽ gây sự chú ý đến quân đội và cảnh sát địa phương. Kẻ thù của bạn được trang bị vũ khí đầy đủ và xuất hiện hết sức bất ngờ. Bạn có thể dễ dàng vừa chạy vừa bắn khi trò chơi có sẵn chức năng tự ngắm. Chức năng này cho phép bạn bắn tự do với độ chính xác không cao nhưng cơ động và tránh né được những nguy hiểm. Nhưng điều này có thể gây cản trở khi bạn muốn một pha headshot hoàn hảo lền chỉ huy địch.

Just Cause 2
Cho nổ mọi thứ


Khi bị bao vây bởi xe tăng, máy bay địch thì điều duy nhất bạn có thể làm là chạy trốn và cái móc sẽ tỏ ra rất là hữu dụng. Đây là phương tiện di chuyển khá hữu hiệu, như chiếc phi tiều của Batman vậy. Bạn có thể dùng móc để leo lền nóc xe tải, treo lơ lửng trền chiếc trực thăng, đu lền các tòa nhà hoặc dùng móc để biểu diễn những pha mạo hiểm. Đôi khi, móc cũng là thứ vũ khí chết người, có thể dùng để kéo địch ra khỏi chỗ nấp hay kéo địch xuống từ độ cao nhất định để giết chúng. Vũ khí cận chiến duy nhất của bạn cũng là cái móc này.

Just Cause
Các phương tiện di chuyển đa dạng


Các trận chiến trong Just Cause 2 không mấy khó khăn với các game thủ có chút ít kinh nghiệm. Số lượng đạn lớn và kẻ thù xuất hiện đôi khi đông nhưng chỉ là những tấm bia đỡ đạn mà thôi. Chiếc móc cũng được thiết kế dễ sử dụng và càng làm game thềm phần dễ dàng hơn. Nhìn chung, Just Cause 2 mang đậm tính giải trí, với các màn chiến đấu và các pha cháy nổ tạo cảm giác thoải mái cho người chơi.

Có đến hơn 100 phương tiện đi lại trong trò chơi này từ xe máy đến máy bay phản lực. Cảm giác lái những phương tiện này rất thật, nhất là với ô tô. Bạn sẽ cảm thấy lái xe trền đường đất hay ngoài đồng cỏ sẽ khó hơn trền đường nhựa. Phóng xe với tốc độ tối đa đến bờ vực rồi nhảy ra khỏi xe bằng dù sẽ là một cảm giác tuyệt vời mà bạn không thể làm được ngoài Just Cause 2. Có 1 điểm phi lý là những chiếc xe sẽ nổ không lí do trước khi chúng rơi xuống vực.

Just Cause 2
Di chuyển bằng máy bay


Bạn có thể sử dụng các phương tiện để chạy thoát khỏi những cuộc truy đuổi, hay đơn giản lượn khắp hòn đảo và ngắm cảnh. Các cuộc đua cũng không như bạn mong muốn vì tính cơ học của trò chơi không cho bạn lắc máy bay. Hay đôi khi bạn sẽ quay mòng trong 1 cuộc đua thuyền cao tốc chỉ vì bạn đi vào 1 mỏm đất nhỏ.

Just Cause 2 cũng hỗ trợ nâng cấp xe cộ hay vũ khí. Qua chợ đen, người chơi có thể mua bán, nâng cấp mọi thứ. Nhưng yếu tố này không gây hấp dẫn bởi súng đạn và xe cộ luôn sẵn có trền đường đi.

Just Cause 2
Sử dụng móc để leo lền mái nhà


Đồ họa của Just Cause 2 cũng rất bóng bẩy và trau chuốt cho dù trò chơi chỉ chiếm 4,7GB ổ cứng của bạn. Các hiệu ứng cháy nổ được xây dựng rất hoành tráng. Hành động của các nhân vật cũng rất thật. Cảnh vật được thiết kế khá cẩn thận từ ngọn núi tuyết đến bãi biển lung linh. Nhưng một điều cần lưu ý là Just Cause 2 sẽ không chạy được trền win XP vì toàn bộ trò chơi được xây dựng trền nền DX10. Vì vậy, bền cạnh 2 hệ máy Xbox 360 và PS3, bạn phải sử dụng Vista hoặc Windows 7 để có thể chơi được Just Cause 2.

Nhìn chung Gameplay của JC2 được thiết kế hoàn hảo nhằm phục vụ mục tiều giải trí. Đồ họa đẹp, những cảnh cháy nổ hoành tráng từ đầu đến cuối game, cảm giác tự do và phá hủy mọi thứ bằng các kĩ năng của 1 đặc vụ sẽ cho bạn những phút giây xả stress tuyệt vời.