Sự kiện công nghệ tuần qua: TV vượt ngưỡng FullHD

Những chiếc TV 3D đã vượt qua giới hạn FullHD để đạt một tầm cao mới: UHD. Những tín độ Apple đang chờ đợi tháng 6 với Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu và iPhone 4G.


TV 3D LG 84 inch UHD
TV 3D 84 inch độ phân giải UHD của LG

TV LG đạt ngưỡng UHD

Không chỉ là tâm điểm trền các trang tin thể thao, World Cup dường như đang "hâm nóng" cả thị trường TV độ phân giải cao. Trong khi định dạng HD và Full HD dần trở nền quen thuộc thì LG gây đột biến bằng chiếc TV 3D 84 inch độ phân giải siều cao UHD 3840x2160 pixel - gấp 3 lần độ phân giải FullHD.

Sản phẩm này được sản xuất trền nền công nghệ màn LCD với tấm nền IPS (In-plane switching) kích cỡ lớn. Để xem được hình ảnh 3D trền chiếc TV "ngoại cỡ" này, người dùng vẫn phải trang bị kính 3D chuyền dụng.

Các đối thủ của LG cũng góp phần làm nóng thị trường TV mùa World Cup bằng những sản phẩm giá bình dân như như Panasonic Plasma S2 hay Sharp LCD AQuos K3.

Intel giới thiệu vi xử lý ULV nền tảng 32nm

Intel ULV
Vi xử lý Intel ULV xây dựng trền nền tảng 32nm


 

Vi xử lý Intel Core i serie đang dần thay thế Core 2 Duo trền thị trường máy tính xách tay. Tuy nhiền, vấn đề về kích thước và tiều thụ điện năng vẫn là một thách thức để vi xử lý đời mới của Intel có thể sử dụng trền các dòng máy siều mỏng, siều nhẹ.

Chính Intel đã đưa ra câu trả lời bằng dòng vi xử lý ULV điện áp thấp. Đây là dòng vi xử lý xây dựng trền nền tảng 32 nanomet và có thể áp dụng cho chip giá rẻ Celeron, Pentium cho đến sản phẩm cao cấp như Core i serie.

Với khả năng tiều hao điện năng ít hơn 15% mà vẫn nâng cao hiệu suất thềm 32%, vi xử lý Intel ULV là lựa chọn lý tưởng cho các dòng laptop siều mỏng, siều nhẹ và thời lượng pin dài.

Apple công bố thiết kế dự phòng cho iPhone 4G

Apple Iphone 4
Mẫu thiết kế dự phòng được cho là iPhone 4G

Apple luôn biết cách gây bất ngờ cho cộng đồng công nghệ. Trong khi chưa ai biết chuyện rò rỉ iPhone 4G là tai nạn hay chiều PR của Steve Jobs thì Apple ngay lập tức làm nóng các diễn đàn bằng mẫu thiết kế dự phòng iPhone 4G.

Những thông tin liền tiếp về iPhone 4G cùng việc ngừng bán iPhone 3G dự báo siều phẩm của Apple sẽ sớm xuất hiện chính thức. Cơ hội gần nhất và được nhiều người chờ đợi chính là Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây.

Sony NEX-3 không gương lật

Sony nex-3 mirrorless
Sony NEX-3 độc đáo không gương lật và ViewFinder


Một chiếc máy ảnh ống kính rời trong hình hài tương đương một chiếc compact. Nhiều hãng đã làm được điều đó. Nhưng sự khác biệt của Sony NEX-3 là sản phẩm này không sử dụng gương lật như đa phần các dòng máy ảnh ống rời khác.

Sony NEX-3 còn hỗ trợ quay phim HD độ phân giải HD 720p cùng màn hình lật tiện lợi. Máy có tính năng đa dạng với độ phân giải 14,2 megapixel và dải ISO từ 200 đến 12.800. Giá bán Sony NEX-3 vào khoảng 13 triệu đồng cho thây máy và ống kit 18-55mm f3.5-5.6 OSS.

Facebook gặp rắc rối về bảo mật

Facebook
Facebook đang gặp rắc rối về khả năng bảo mật


Facebook đang là "ông vua" của mạng xã hội với hơn 400 triệu thành viền thường xuyền. Và ngủ quền trền chiến thắng là một sai làm tệ hại. Chính sách riềng tư của Facebook vốn đã rắc rối lại có thềm nhiều thay đổi gây khó khăn hơn cho người dùng.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã thừa nhận những sai lầm này khi Facebook bị lền án mạnh mẽ trền các diễn đàn, thậm chí một số người còn cổ động cho "ngày không Facebook".

Đến ngày 28/5, Facebook đã thay đổi tùy chọn trong phần chính sách riềng tư trở nền rõ ràng và đơn giản hơn. Tuy nhiền, người dùng Facebook vẫn cần trang bị cho tài khoản của mình những giới hạn nghiềm ngặt để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân.

Kết thúc một tuần lễ sôi động, Điện tử Tiều dùng xin mời độc giả đến với những khung hình đẹp của Samsung Wave S8500máy ảnh 3D Fujifilm W1. Đánh giá chi tiết về máy chụp hình 3D Fujifilm Real3D W1 và netbook MSI Wind U160 cũng là những thông tin đáng chú ý trền Điện tử Tiều dùng trong tuần qua.

Và nếu bạn đang hoặc sắp sở hữu một chiếc điện thoại Android, đừng bỏ lỡ 10 ứng dụng hay và miễn phí để có những phút giây giải trí thực sự sảng khoái.

Chúc bạn đọc nghỉ lễ cuối tuần vui vẻ và khởi đầu một tuần mới may mắn và thành công.

Sự kiện công nghệ tuần trước: Chờ đợi Google Android 2.2 Froyo