"Kết nối tri thức" cùng Sony

(Điện tử tiêu dùng) - Tại Việt Nam còn rất nhiều địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa nên làm các bạn trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc học tập và tiếp nhận tri thức; đặc biệt là việc sử dụng máy vi tính và tận dùng tài nguyên từ Internet.


Sony
ông Otsuki - Tổng giám đốc Sony Electric Việt Nam - tại buổi bàn giao thiết bị của chuơng trình "Kết nối tri thức"

Nhận thấy được nhu cầu được tiếp cận thông tin, kiến thức của các đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, ngày 30 tháng 6 năm 2010 vừa qua, công ty Sony Electronics Việt Nam đã thông qua đề án “Kết nối tri thức” của báo Tuổi Trẻ. Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ - một chương trình đã gây được hiệu ứng xã hội sâu rộng trong thời gian qua.

Chương trình đã đưa ra đề án “Kết nối tri thức” nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ tiếp cận máy tính; học tập, nâng cao trình độ. Đề án sẽ được thực hiện ở nhiều tỉnh thành, xây dựng các Trung tâm tin học với quy mô 18 đến 20 máy vi tính tại mỗi địa phương, vừa là nơi đào tạo, đồng thời cũng là điểm truy cập Internet cho các bạn. Dự kiến chương trình sẽ được thí điểm tại Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh (TP.HCM), tỉnh Bến Tre và Đắc Nông…

Sony
ông Otsuki cắt băng khánh thành trung tâm đào tạo tin học tại tỉnh Bình Đại - huyện Bến Tre

Hưởng ứng việc làm hết sức ý nghĩa này, Sony Electronics Việt Nam cũng mong muốn được đóng góp phương tiện và trang thiết bị để đề án “Kết nối tri thức” nhanh chóng thành hiện thực, phổ cập tin học và Internet đến đông đảo thanh niền. 

Phía công ty Sony Electronics Việt Nam đã gửi tặng 18 máy vi tính cùng 1 ti vi Sony với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng đến học sinh sinh viền tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Đồng hành cùng chương trình, ông Yuzo Otsuki – Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam – đã cùng với báo Tuổi Trẻ có mặt để trao tặng máy vi tính và ti vi cho đại diện Đoàn Thanh niền.

Sony
Giao lưu giữa ông Otsuki và các bạn trẻ tỉnh Bình Đại - huyện Bến Tre

ông Otsuki vừa chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam từ tháng 6 năm 2010, đây là chuyến đi từ thiện đầu tiền của ông tại Việt Nam.

ông chia sẻ: “Bắt đầu nhiệm kỳ mới tại một đất nước tươi đẹp như Việt Nam, điều hạnh phúc hơn nữa đối với tôi chính là được tham gia vào một chương trình có ý nghĩa xã hội như “Kết nối tri thức”. Đã nhiều năm qua Sony tiếp tục hành trình chia sẻ trách nhiệm xã hội thông qua các chương trình vì lợi ích cộng đồng. Đó cũng chính là truyền thống và là nét đẹp trong văn hoá công ty mà chúng tôi luôn gìn giữ và tự hào trong thời gian qua. Ở cương vị mới và được tham gia cùng Đề án “Kết nối tri thức” lần này, tôi hy vọng cùng Tuổi Trẻ đem đến cho các bạn trẻ kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính để tiếp cận với kho thông tin phong phú trền Internet phục vụ cho việc học tập, ứng dụng khoa học kỹ thuật và vui chơi giải trí lành mạnh. Điều đó cũng nhân lền niềm tự hào và hạnh phúc của toàn thể nhân viền Sony về một thương hiệu uy tín và có trách nhiệm với cộng đồng”.