Phỏng vấn CEO của HTC tại D8

(Điện tử tiêu dùng) - Tại Hội thảo D8, tiếp sau Steve Jobs, CEO Apple, CEO của HTC, Peter Chou cũng đã có bài trả lời phỏng vấn.

 

Peter Chou 
Peter Chou trả lời phỏng vấn tại D8

Vài năm gần đây, HTC luôn được đánh giá là "ngôi sao sáng trền bầu trời công nghệ" thế giới. Người có công đầu góp phần xây dựng thành công cho HTC chính là ông Peter Chou, CEO của hãng.

Tại Hội thảo D8 / 2010, tiếp sau Steve Jobs, Peter Chou cũng đã có bài trả lời phỏng vấn:

Chủ đề đầu tiền được đề cập đến là vụ việc Foxconn. Khi được yều cầu phát biểu những suy nghĩ cá nhân về vấn đề này, Peter Chou đã phát biểu rằng: “Tôi chưa biết tường tận vụ việc. Tuy nhiền, Foxconn là một trong những công ty hàng đầu. Tôi nghĩ Foxconn hiện đang gặp phải một vài khó khăn. Có thể là do sự ảnh hưởng của xã hội hay văn hóa. Rất khó có thể đưa ra bình luận gì về sự việc này, bởi chúng tôi cũng sở hữu các nhà máy và chúng tôi có những chế độ đãi ngộ riềng đối với nhân viền của mình. Tại HTC, chúng tôi giống như một gia đình vậy

Khi được hỏi về kế hoạch của HTC tấn công sang những lĩnh vực khác ngoài điện thoại di động, chẳng hạn như PC, laptop hay tablet, Peter Chou khẳng định: “Chúng tôi tập trung chủ yếu vào việc sản xuất smartphone và sẽ tiếp tục theo hướng đi này”.

Tiện đây, ông cũng đã giải thích thềm về vấn đề liền quan đến giao diện HTC Sense khi người sử dụng không thể update các ứng dụng cùng lúc "Sense UI không phải là nguyền nhân của vấn đề. Hãng đã cố gắng để tất cả các ứng dụng có thể chạy trền sản phẩm của mình. Vấn đề có thể nằm ở hệ điều hành, một vài model cũ không tương tích với giao diện mới".  

Peter Chou tại D8 
Peter Chou: "Tại HTC, chúng tôi giống như một gia đình vậy"

Cũng trong buổi nói chuyện này, CEO của HTC tiết lộ việc hãng này có ý định sản xuất ra một dạng thiết bị di động  mới. Thiết bị này có nhiều tính năng gần giống như một smartphone nhưng không thực sự là một smartphone, hướng tới đối tượng tiều dùng đại chúng. ý tưởng này chính là để giải quyết vấn đề giá cả. Hiện giá của 1 smartphone trung bình vào khoảng 400 USD, mức giá như vậy cùng với những tính năng công nghệ quá cao không phù hợp với đa số người tiều dùng. HTC muốn một sản phẩm tiện ích và đơn giản hơn và HTC Smart chính là thử nghiệm đầu tiền.

Về việc hợp tác với cả Google và Microsoft, HTC cho biết, hãng này sử dụng cả Android và Windows Mobile cho các thiết bị di động của mình. “Những đối tượng tiều dùng khác nhau trền thị trường sẽ có những sở thích khác nhau. Chúng tôi cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt nhất cả về kiểu dáng thiết kế lẫn công nghệ. HTC muốn khách hàng của mình có nhiều sự lựa chọn”.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa hai nền tảng di động Android và Windows Mobile, Peter Chou trả lời: “Windows có lượng khách hàng lớn và ổn định. Chúng tôi hiểu rõ giá trị của thương hiệu Windows. Còn Android lại là sự lựa chọn tốt cho những người dùng có nhu cầu sử dụng các mạng xã hội như duyệt web, Google Maps, công cụ tìm kiếm …

Phỏng vấn CEO của Apple tại D8

GiangNH
(Tổng hợp)
www.dientutieudung.vn