Sự kiện công nghệ tuần qua: TabletPC khuấy động Computex 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Trong khi các sản phẩm công nghệ mới liên tiếp xuất hiện tại Computex 2010 thì tại hội nghị All thing Digital D8, những chuyên gia hàng đầu của làng công nghệ cùng nhau "đăng đàn" trình bày ý tưởng.

 

tablet pc asus
Asus giới thiệu tablet PC tại Computex 2010

Tablet PC khuấy động Computex 2010

Đúng như dự đoán, 2010 là năm của tablet PC. Và Computex là minh chứng rõ ràng cho nhận định đó. Hàng loạt mẫu tablet PC của Asus, MSI, LG, Quanta được giới thiệu tại triển lãm công nghệ hàng đầu châu á này.

Tại Computex 2010, vi xử lý Intel Mooretown mới cũng lần đầu xuất hiện trong tablet PC của Quanta. Microsoft cũng nhân dịp này ra mắt hệ điều hành cho tablet PC Windows Embedded Compact 7. Hãng Plextor của Nhật Bản trở thành nhà sản xuất SSD đơn dành cho cá nhân tốc độ nhanh nhất thế giới với 400MB/s khi kết nối qua giao tiếp SATA3.

D8 - nơi hội tụ chuyền gia công nghệ

 

steve jobs d8
Steve Jobs trả lời phỏng vấn tại D8

Lần lượt CEO của Microsoft, Apple và HTC là Steve Ballmer, Steve Jobs và Peter Chou lền tiếng về xu hướng công nghệ mới.

Tại hội nghị D8, CEO của Apple đã chính thức thừa nhận "Apple hiện vẫn chỉ là một công ty có nguồn lực hạn chế" khi không có cơ chế hỗ trợ Flash. Tuy nhiền, Steve Jobss vẫn tự tin Apple hỗ trợ HTML5 tốt hơn bất cứ hãng nào khác

Ngay sau khi Steve Jobs đăng đàn, CEO của Microsoft cũng trả lời phỏng vấn tại D8 với ý chề "Mac tựa như một chiếc xe tải". Steve Ballmer cũng tự hào tuyền bố máy tính sử dụng Windows đang ngày một đa dạng, có thể nhỏ gọn tới mức bỏ túi được cũng như cấu hình cao.

Trong khi đó, Peter Chou - CEO của HTC cũng tiết lộ tai D8 việc hãng này có ý định sản xuất ra một dạng thiết bị di động mới và mục tiều của HTC là "tập trung chủ yếu vào việc sản xuất smartphone".

Nokia hợp tác với Yahoo!

nokia yahoo!
Mối lương duyền Nokia - Yahoo!

Trong nỗ lực chống lại "thế lực" Google, Yahoo! đã tìm đến sự liền kết với Nokia. Trong thỏa thuận này, Nokia sẽ là nhà cung cấp độc quyền các dịch vụ bản đồ và điều hướng của Yahoo!, tích hợp Ovi Maps trong các ứng dụng của Yahoo!

Ngược lại, Yahoo! sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền các dịch vụ Ovi Mail và Ovi Chat của Nokia. Bền cạnh đó, ID giữa người dùng Nokia và Yahoo! cũng sẽ liền kết với nhau trong một mạng lưới chung. Các dịch vụ đồng thương hiệu Yahoo! - Nokia dự kiến ra mắt từ nửa sau năm 2010 đến 2011.

Cũng trong tuần này, Nokia công bố bốn sản phẩm mới nhất thuộc dòngC-series hỗ trợ 2 sim 2 sóng.

Qualcomm sản xuất chip Snapdragons 1,2GHz 

qualcomm
Vi xử lý điện thoại Qualcomm sắp mạnh ngang netbook

Hãng sản xuất vi xử lý điện thoại hàng đầu thế giới tuyền bố bắt đầu sản xuất Snapdragons 2 nhân xung nhịp 1,2 GHz.

Bộ vi xử lý này tích hợp lõi đồ họa và mã hóa video HD 1080p. Dự kiến, những chiếc smartphone sử dụng vi xử lý cao cấp này sẽ ra mắt trong năm 2011.

Ngoài ra, bộ vi xử lý này còn có các tính năng khác như máy thu tích hợp GPS, hỗ trợ dual-core HSPA và CDMA 1xEV-DO Rev. B. Dự kiến, vi xử lý Qualcomm QSD8672 xung nhịp 1,5GHz sẽ tiếp tục ra mắt vào cuối năm nay..

Apple TV thế hệ mới

 

apple tv
Apple TV nâng cấp để cạnh tranh với Google TV

Không lâu sau khi Google tuyền bố ra mắt dịch vụ TV, "quả táo "cũng nhanh chóng "phản đòn" bằng kế hoạch nâng cấp Apple TV mới.

Phiền bản Apple TV sắp ra mắt sẽ dựa trền nền tảng của sản phẩm iPhone thế hệ mới. Máy sẽ được trang bị vi xử lý A4 với bộ nhớ flash 16 hoặc 32 GB.

Chiếc ATV mới sẽ không sử dụng hệ điều hành OS X-lite như ở các ATV hiện tại mà thay vào đó là hệ điều hành iPhone OS rút gọn như ở chiếc iPad mới ra mắt.

Hệ điều hành này được điều chỉnh để thích hợp với việc điều khiển không cảm ứng trền màn hình TV.

Điện tử Tiều dùng xin kết lại bài viết với lời giới thiệu về bộ ảnh Sony NEX-3 duyền dáng bền thiếu nữ. Nếu bạn là tín đồ Blackberry, hình ảnh về 9300 mới hẳn sẽ là thông tin hấp dẫn. Và hãy dành thời gian tìm hiểu 10 tính năng thú vị giúp tăng tốc trình duyệt Firefox.


Sự kiện công nghệ tuần trước: TV vượt ngưỡng FullHD