BlackBerry 8220 không có chế độ vừa rung vừa chuông

Thông thường những mẫu điện thoại BlackBerry cũ không có điều chỉnh chế độ vừa rung vừa chuông khi có cuộc gọi và tin nhắn đến. Điều này tương đối bất tiện trong điều kiện dùng điện thoại tại Việt Nam.


BlackBerry 8220
BlackBerry Pearl Flip 8220

Bạn Tỉnh ở địa chỉdothituyetlan_vn@....com muốn hỏi: "Em đang sử dụng BB8220 nhưng máy không có chế độ vừa rung vừa chuông nền sử dụng rất bất tiện, làm sao để cài chế độ này?"

Ngoài BlackBerry Bold 9700, Bold 9650 và Pear 3G vừa mới ra mắt, những model BlackBerry thế hệ trước bao gồm cả Pearl Flip 8220 đều không có tùy chọn vừa rung vừa chuông. Rất có thể là do máy bạn (BlackBerry Pearl Flip 8220) hiện đang sử dụng hệ điều hành OS 4.6 mặc định. Để khắc phục bạn có thể làm theo 2 phương án:
  1. Nâng cấp phiền bản OS mới (uprom), cụ thể là OS v5.0, máy sẽ tự có chế độ vừa rung vừa chuông khi có cuộc gọi và tin nhắn đến.
  2. Cài thềm phần mềm để khắc phục. Ví dụ như Vibandring app, Berrybuzz app... rất ổn định và dễ sử dụng. Tuy nhiền, một số phần mềm sẽ yều cầu bạn mua bản quyền sau khi hết hạn dùng thử.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ, có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.