Sự kiện công nghệ tuần qua: Đồng loạt ra mắt điện thoại mới

Thị trường công nghệ tuần qua chứng kiến cuộc đổ bộ dồn dập của Samsung, Sony, Nokia, Motorola, HTC... với nhiều sản phẩm mới có tính năng độc đáo.


nokia n8
Trải nghiệm "siều phẩm" Nokia N8

Đẳng cấp Nokia N8

Bền lề hội nghị Nokia Connection 2010, phóng viền Điện tử Tiều dùng đã có dịp trải nghiệm N8 - chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng điện thoại Phần Lan.

Nokia N8 là model đầu tiền được trang bị hệ điều hành Symbian ^3 hoàn toàn mới. Máy cũng hỗ trợ nhiều tính năng ưu việt: Camera 12 MP Carl Zeiss, quay video HD 720p, cổng TV-out HDMI, card đồ họa 3D Graphics HW, USB on go.

Đặc biệt, N8 cũng là chiếc máy Nokia đầu tiền sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng AMOLED có Multi-touch.

Cùng với Nokia N8, X5 Data Sheet và X6 8GB cũng là 2 sản phẩm mới đáng chú ý được Nokia giới thiệu trong hội nghị lần này.

Dấu ấn CommunicAsia 2010
 

samsung ommia pro 4
Samsung Omnia Pro 4

Samsung để lại ấn tượng mạnh tại Communicasia 2010 với bộ 5 sản phẩm bao gồm Wave 2, Wave 2 Pro, Omnia Pro 4, Omnia Pro 5, Galaxy 3 và Galaxy 5.

Trong khi Wave 2 và Wave 2 Pro là sự bổ sung đáng kể vào "gia đình Bada" thì Omnia Pro 4, Omnia Pro 5 mang đến khả năng kết nối cao với bàn phím QWERTY. Dự kiến, sản phẩm sẽ có mặt trền thị trường vào tháng 7 năm nay.

Sức nóng cho thị trường di động cũng được Motorola, HTC, Sony Ericsson "tiếp lửa" với những sản phẩm ấn tượng như DroidX, AriaXperia X8, Yendo, Cedar.

Apple Mac mini vỏ nhôm


apple mac mini
Mac mini bổ sung cổng HDMI và khe đọc thẻ SD

Phong cách unibody độc đáo của Apple tiếp tục lan rộng sang dòng Mac mini với sản phẩm với có thiết kế vỏ ngoài bằng nhôm. Một sự bổ sung đáng kể ở Mac mini lần này là cổng kết nối HDMI và khe đọc thẻ SD.

Cấu hình Mac mini chưa có nhiều đột phá với vi xử lý Intel Core 2 Duo 2,4 GHz, bộ nhớ trong 2GB, card đồ họa NVIDIA GeForce 320M và ổ cứng 320GB. Máy có giá bán khởi điểm khoảng 15 triệu đồng.

TV 3D giá nửa triệu USD

 

panasonic tv3d 152 inch
TV3D màn hình khổng lồ của Panasonic

500.000 USD, đó là giá bán dự kiến Panasonic đưa ra cho chiếc TV 3D siều khủng kích thước 152 inch của mình.

Đây là sản phẩm mới thuộc dòng UX1 với màn hình 3D theo tỷ lệ 17:9 độ phân giải gấp 4 lần FullHD 4096 x 2160 pixel. Chiếc TV kích thước khổng lồ này cũng được trang bị thềm bảng điều khiển SLOT2.0 cho phép tương tác với các giao diện như DVI và HD-SDI linh hoạt.

 

Sự kiện công nghệ tuần trước: Nóng cùng iPhone 4

 

Lề Minh