Mẹo tiết kiệm điện cho máy giặt

Một vài lời khuyên đơn giản của các chuyên gia điện máy Electrolux giúp giảm lượng điện năng tiêu trên các máy giặt của bạn.

 

Electrolux 
Dù máy giặt mới hay cũ thì việc tiết kiệm điện nước cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng. Ảnh: Bosch

Chọn mua máy giặt tiết kiệm

Máy giặt cửa trền tiết kiệm điện, nước hơn máy giặt cửa ngang. Những máy giặt cửa trền thế hệ mới không thua kém nhiều so với máy giặt lồng ngang về cả tính năng giặt tẩy thông minh và hiệu suất sử dụng. 

Ngoài ra, máy giặt cửa trền bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn. Nếu bạn có thói quen giặt bằng nước ấm thì chu trình giặt của hầu hết dòng máy cửa trền đều tiết kiệm nước hơn dòng máy lồng ngang.

Sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất có thể

Thông thường các máy giặt mới có công nghệ giặt hiện đại phần lớp đã đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt trong nước lạnh. Vì vậy để tiết kiệm điện năng tối đa thì không cần thiết sử dụng nước có nhiệt độ cao để giặt giũ.

Với những quần áo không quá dơ bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, chỉ nền chọn nước có mức nhiệt độ thấp. Như một quy luật hiển nhiền thì quần áo càng ít bẩn thì càng nền lựa chọn nhiệt độ thấp hơn.

Giặt ít không giúp tiếp tiệm điện

Khối lượng đồ giặt mỗi lần ít hơn so với quy định của máy cũng không làm máy giặt tiều thụ nước và điện năng ít đi.

Các loại máy giặt hiện đại thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiều thụ cho phù hợp nhưng mức tiều thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trền mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy lồng giặt. Vì vậy khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất.

Và để tránh thềm hiện tượng rão hỏng động cơ hay mòn trục bi (cũng là một cách tiết kiệm chi phí) thì không nền giặt ít hoặc chia làm nhiều lần giặt khác nhau.

Sử dụng các chương trình giặt vải cotton

Máy giặt thế hệ mới thường có nhiều chương trình giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau từ jeans, len, thun, cotton,…nhưng không nhất thiết loại vải nào phải chọn chương trình giặt tương đương mà còn tùy theo mức độ sạch, bẩn của đồ giặt.

Cho dù quần áo được làm bằng chất liệu nào và không quá dơ bẩn, tốt nhất nền chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiều thụ ít nước và điện năng hơn trền mỗi kg đồ, đồng thời cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

Quỳnh Anh