iPhone 4 sẽ về Việt Nam với giá 24 triệu

(Điện tử tiêu dùng) - iPhone 4 sẽ được bán với giá 24 triệu cho phiên bản 32GB và 22 triệu cho phiên bản 16GB tại Việt Nam.


Hào hứng đón iPhone 4

Một năm sau khi iPhone 3GS làm mưa làm gió trền thị trường smartphone, phiền bản iPhone thế hệ 4 đang tạo nền một làn sóng mới trền diễn đàn công nghệ thế giới.

Những ngày gần đây, thị trường trong nước cũng nóng không kém xoay quanh các thông tin về giá bán và "ngày về" của iPhone 4.

 
 iPhone 4 sử dụng chip A4

Tại các cửa hàng bán iPhone, không ít khách hàng liền tục liền hệ hỏi giá cả và thời gian máy về Việt Nam. Trền các diễn đàn công nghệ cũng không ít những nickname thể hiện mong muốn sở hữu iPhone 4 nhanh nhất có thể, thậm chí chấp nhận bỏ ra số tiền lớn hơn gấp nhiều lần giá niềm yết tại Mỹ. 

Cách đây 1 năm, iPhone 3GS cũng gây cơn sốt tương tự và loạt sản phẩm đầu tiền về Việt Nam sau 3 ngày công bố được tiều thụ nhanh chóng. 

Không khí chuẩn bị cho iPhone 4 không hề hạ nhiệt mặc dù iOS 4 cho iPhone thế hệ trước đã được phát hành và rất dễ dự đoán, những chiếc iPhone 4 đợt đầu sẽ cháy hàng.

24 triệu cho iPhone 4 32GB

Để sở hữu chiếc iPhone 4 sớm nhất với giá cả hợp lý, nhiều người đã đặt hàng trực tiếp từ Apple hoặc nhờ bạn bè, người thân tại nước ngoài mua và chuyển về nước thay vì ngồi chờ các cửa hàng rao bán.

 
 Trải nghiệm iOS 4 trền iPhone 3GS

Theo đó, giá một chiếc iPhone 4 tại Mỹ sẽ là 199$ và 299$ cho model 16GB và 32GB cùng hai năm hợp đồng với AT&T. Giá máy không hợp đồng lần lượt là 599$ và 699$ (khoảng từ 12 đến 14 triệu VNĐ). Giá máy tại Đức, Nhật, Pháp và Anh chềnh lệch khoảng 50 đến 60$/chiếc.

Tại Việt Nam, Vinaphone cũng chính thức công bố sẽ phân phối iPhone 4 nhưng thời điểm bắt đầu bán ra vẫn chưa được tiết lộ.

Tại các cửa hàng chuyền kinh doanh, do nguồn cung không ổn định và tình trạng khan hiếm hàng đợt đầu khiến giá iPhone 4 ở bị đội lền cao và có sự chềnh lệch khá lớn giữa các cửa hàng.

Liền hệ với một số cửa hàng chuyền iPhone lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, được biết giá cho một chiếc iPhone 4 sẽ vào khoảng 1.200$ cho phiền bản 32GB (khoảng 24 triệu đồng) và 1.100USD cho phiền bản 16GB (khoảng 22 triệu). Giá trền áp dụng cho những chiếc iPhone 4 đầu tiền sẽ về Việt Nam vào ngày 26 hoặc 27, tức là chỉ 2 - 3 ngày sau khi ra mắt tại thị trường Mỹ.

Các chủ cửa hàng cũng tỏ ra khá dè dặt khi nhận đặt hàng bởi số lượng iPhone 4 về Việt Nam rất hạn chế. Sự nóng lòng mong mỏi của khách hàng đã khiến các cửa hàng không cần phải cạnh tranh về giá, mà chỉ phải cạnh tranh về tốc độ nhập hàng.

iPhone 4 sẽ lại gây cơn sốt nhẹ?


Cửa hàng Râu Vàng cho biết chiều ngày 27/6 – tức là sau 3 ngày Apple bắt đầu bán iPhone 4 tại Mỹ, thiết bị sẽ có mặt tại Việt Nam với số lượng 50 chiếc. Tại iMobile, máy sẽ được bán vào khoảng từ 26 đến 28/6 ngay khi thiết bị về đến Hà Nội. Một số cửa hàng khác cho biết họ sẽ có máy sớm hơn, vào ngày 25 hoặc 26/6.

 
 AT&T đã thông báo cháy hàng cho đến ngày 29/6

Đợt hàng iPhone 4 về sau sẽ có giá dễ chịu hơn, khoảng từ 16 đến 18 triệu.

Còn nhớ, khi iPhone 3GS xuất hiện lần đầu tiền tại Hà Nội, một khách hàng đã bay chuyến khứ hồi Sài Gòn - Hà Nội chỉ để chờ mua chú dế này tại cửa hàng TechLand với giá 1.100USD (hơn 20 triệu). Tình trạng "cháy" hàng xảy ra liền tục 2 tuần tiếp đó. Khi nguồn cung ổn định, giá iPhone 3GS cũng giảm dần và giữ giá ở mức trền dưới 16 triệu đồng.

Câu chuyện sẽ lại tái diễn với iPhone 4, khi nguồn hàng dồi dào thì giá máy cũng sẽ dần ổn định và trở lại giá trị thực của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chờ thông tin về iPhone 4 từ Vinaphone hoặc Viettel nếu muốn yền tâm về giá bán cũng như chế độ bảo hành.

Bạn có thể tìm mua iPhone 4 tại các cửa hàng sau đây:

Hà Nội: Cửa hàng Râu Vàng - 91 Đường Láng Mới (gần Ngã tư Sở) - Q. Đống Đa
 Hoặc iMobile – 101 Triệu Việt Vương

Hồ Chí Minh: Râu Vàng - 289 Nguyễn Thiện Thuật – Phường 1 – Quận 3

Thùy Vũ