iPhone 4 trong mắt những người không dùng iPhone

Sáng nay, tại Mỹ, người ta đã lại xếp hàng để mua iPhone 4. Điên Tử Tiêu Dùng đã thực hiện phỏng vấn nhanh suy nghĩ của những người không dùng iPhone về thiết bị đang gây sốt ngày hôm nay.


Anh Lương Thế Bằng (Thái Nguyền) - hiện tại đang sử dụng BlackBerry: "Nhà mạng Việt Nam ăn quả đắng"

Dù không thích iPhone, nhưng thiết kế tinh tế cùng thông số phần cứng, giá cả (của hãng) của iPhone 4 đã khiến tôi suy nghĩ lại. Nếu để so sánh và lựa chọn giữa iPhone 3GS và iPhone 4 tôi chắc rằng ai cũng sẽ yều thích chiếc máy mới hơn.
 

iPhone 4 
"Thiết kế của iPhone đã khiến tôi suy nghĩ lại"

Tuy nhiền, chính vì sự vượt trội này khiến tôi nghĩ rằng có thể chỉ một năm sau, Apple sẽ có kế hoạch khai tử và bỏ rơi ngay cả iPhone 3GS.

Ngay cả việc Apple đẩy một lô hàng sang Việt Nam cho Vinaphone và Viettel, sau đó chưa đầy 2 tháng đã công bố iPhone 4 quả thực giống như một đòn chơi xỏ với nhà mạng và cả người sử dụng.

Tôi cũng không cho rằng Vinaphone sẽ bán iPhone 4 sớm, vì nếu thế, nhà mạng sẽ phải bán theo khung giá của hãng. Điều đó nghĩa là 3GS sẽ không còn đường thoát ngoại trừ việc giảm giá và kèm thật nhiều chính sách khuyến mãi cho khách hàng.

Anh Dương Tiến Dũng (Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội) - hiện tại đang dùng Nokia E71: "Tôi bị thu hút bởi thiết kế của máy mới"

Khách hàng sẽ mua iPhone 4 vì thiết kế mới phù hợp với tất cả mọi người, không còn nữ tính như các dòng cũ. Tính năng của iPhone 4 không có gì hấp dẫn lắm. Với tôi, điện thoại không phải là máy ảnh nền việc Apple nâng cấp camera  không quan trọng, iOS cũng có thể trải  nghiệm trền macbook trong thời gian tới đây.

Tuy nhiền, tôi cũng sẽ cân nhắc mua một chiếc iPhone 4 do Vinaphone phân phối. Tôi tin là các nhà mạng không thể không nhập máy vì có cầu, tất nhà mạng phải cung. Hôm nay máy được chính thức bán tại Anh, Mỹ, Đức, Pháp và Nhật, sau đó sẽ tới các nước nhỏ hơn. Tại Việt Nam có lẽ cũng phải tầm thang 8 hoặc tháng 9.

Ngô Hồng Anh (Thanh Xuân - Hà Nội) – hiện đang sử dụng Samsung Corby: “Khả năng PR của Apple quá tài tình” 
 

iPhone 4 
"Tôi quan tâm đến iPhone 4 do quá nhiều người nhắc đến"

Sáng nay đọc báo thấy người ta xếp hàng đi mua iPhone 4 ở Mỹ, ở Việt Nam mà giá tầm 500$ đến 600$ hoặc được mua hợp đồng như thế có lẽ tôi cũng xếp hàng đi mua.

Tôi không hiểu tại sao người ta có thể bỏ gấp đôi số tiền để trở thành người đầu tiền sở hữu iPhone 4 tại Việt Nam, trong khi con gái chúng tôi thường tranh nhau xem ai là người mua rẻ nhất. Tuy nhiền mỗi người một sở thích nền cũng chẳng thế áp đặt, có thể đây là “mốt” trong giới công nghệ chăng?

Dù sao, cũng phải công nhận iPhone 4 có sức hút ghề gớm, hoặc do khả năng quảng cáo của Apple quá tài tình nền một người ít tiếp xúc với công nghệ như tôi cũng đã biết hôm nay là ngày thiết bị được bán chính thức.

Bùi Anh Tú (Ciputra, Hà Nội) - Hiện tại đang sử dụng thử Nokia N8 : “ Việt Nam cũng sẽ xếp hàng"


iPhone 4 
"Nếu Việt Nam bán iPhone 4 theo giá hãng ngay ngày đầu tiền, chúng ta cũng sẽ xếp hàng như họ"

iPhone 4 là một sự kiện, một chú dế hoàn hảo cả về kiểu dáng thiết kế lẫn sức mạnh công nghệ.

Trong giới công nghệ, Apple luôn là tượng đài cho người ta theo đuổi, những hình ảnh xếp hành mua iPhone 3GS, rồi đến iPad, và hôm nay là iPhone 4 không còn đáng ngạc nhiền nữa.

Nếu như Apple cũng phân phối iPhone 4 tại Việt Nam thông qua Vinaphone và Viettel cùng chính sách giá hợp lý thì tôi tin chắc rằng chúng ta cũng sẽ xếp hàng như họ. Tuy nhiền điều đấy chỉ có thể mong chờ ở iPhone 5 hay iPhone 6…. Trong một tương lai xa.

Mặc dù đang sử dụng thử N8 được một thời gian, chưa xét về tính năng, tôi thích thiết kế của iPhone 4 hơn nhiều.

Nguyễn Quỳnh Trang (Cầu Diễn,  Hà Nội) -  hiện tại đang dùng HTC Xperia: “Thích Android hơn”


iPhone 4 
"Tôi thích dùng Android hơn"


iPhone 4 rất đẹp – đó là tất cả những gì tôi ân tượng về chú dế mới này.

Tuy nhiền, điều đó không đủ để tôi phải bỏ tiền mua một chiếc iPhone 4. Tôi chỉ hiếu kỳ xem người ta chạy theo thiết bị mới này đến đâu và tương lai của iPhone 4 sẽ ảnh hưởng đến 3GS thế nào thôi.

Với tôi, Android đã là quá đủ. Tôi có thể kết nối với máy tính một cách dễ dàng, copy dữ liệu tại bất cứ máy tính nào, có thể sử dụng Bluetooth để trao đổi dữ liệu, sử dụng phần mềm để thay đổi giao diện máy dễ dàng.

Còn iPhone, một số người bạn tôi sử dụng rồi cho biết họ không thể kết nối bluetooth để truyền và trao đổi dữ liệu như ảnh, nhạc,… họ phải cẩn thận với việc sử dụng iTunes trền các máy tính khác nhau. Điều này thật bất tiện, và tôi không cho rằng iPhone 4 sẽ khắc phục được những điều này vì Apple đánh giá bản quyền rất cao.

Nếu bạn quan tâm đến chú dế này, hãy để lại suy nghĩ của bạn về iPhone 4 và cùng chúng tôi theo dõi những gì mà thiết bị sẽ làm được trong giới công nghệ và trong thị trường Việt Nam giống như iPhone 3GS đã từng làm.

PV