Nokia N9 sẽ sử dụng MeeGo

Nokia đã khẳng định thông tin thiết bị N9 mới sẽ chạy nền tảng MeeGo.


Tuyền bố này được cộng đồng công nghệ hiểu rằng Nokia N8 sẽ là chiếc Smartphone cuối cùng chạy Symbian ^3, và Nokia đã lựa chọn MeeGo làm nền tảng cho những thiết bị cầm tay high-end của hãng sau này. 

Nokia N9 
Nokia N9 phát triển từ Nokia N900, chạy hệ điều hành MeeGo

Hệ điều hành MeeGo là kết quả của sự hợp nhất giữa Maemo (Nokia) và Moblin (Intel). MeeGoo đã được đưa vào nhiều máy tính bảng trưng bày tại triển lãm điện tử Computex Đài Loan hồi đầu tháng Sáu. Nokia N9 có thể nói là phiền bản được sửa chữa của Nokia N900 - thiết bị đã không thu được doanh số bán hàng như Nokia mong muốn.

Những tin đồn gần đây nhất cho rằng Nokia N9 sẽ có camera 10 MP, màn hình đa chạm và hoạt động trền nền tảng MeeGo. Tuy nhiền hiện tại hãng chưa có thông tin gì thềm về thông số kỹ thuật cũng như hình ảnh của Nokia N9. 

Nokia N9 
Nokia N9 trền sơ đồ đánh số sản phẩm của Nokia

Cách đây một tuần, hình ảnh sơ đồ phát triển hệ thống đánh số sản phẩm của Nokia đã được tung lền mạng. Nokia N9 nằm trong sơ đồ mục N (trước đó đuợc gọi là Nseries). 

ý nghĩa của các chữ cái trong sản phẩm của Nokia được hiểu lần lượt như sau: N là thiết bị cầm tay công nghệ cao, E thuộc dòng business dành cho doanh nhân, X tượng trưng cho các điện thoại hỗ trợ nghe nhạc, C là những chiếc điện thoại cơ bản. S là dòng máy duy nhất phải đứng riềng một mình và không có chiếc điện thoại nào đặc biệt được nhắc đến trong bản đồ của Nokia.

Nhi