Sự kiện công nghệ tuần qua: Vẫn là iPhone 4

(Điện tử tiêu dùng) - Với giá bán dự kiến khoảng 25 - 30 triệu đồng, iPhone 4 sẽ là chiếc điện thoại được chờ đợi nhất trong thời gian tới đây.

 

iPhone 4 
Phiền bản iPhone 4 đầu tiền tại Việt Nam có dung lượng 32GB

Tận tay cảm nhận iPhone 4 tại Việt Nam

Không nghi ngờ gì nữa, tâm điểm đáng chú ý nhất trong tuần qua chính là sự xuất hiện chính thức của iPhone 4 trền thị trường. Và như thường lệ, hàng nghìn người lại xếp hàng trước các trung tâm phân phối Apple để chờ mua chiếc iPhone với hệ điều hành iOS 4 này.

Một điểm đặc biệt là iPhone 4 về Việt Nam khá sớm, ngay từ sáng 24/6 (tức là trước thời điểm iPhone 4 được bán ra tại Mỹ, Anh... gần 24 tiếng). Đó là phiền bản màu đen dung lượng 32GB được nhập về từ Pháp. Dự kiến, giá bán iPhone 4 tại Việt Nam những ngày tới sẽ dao động khoảng 25 - 30 triệu đồng.

Dell Streak về Việt Nam
 

Dell Streak 
Dell Streak với camera 5 MP

Trước iPhone, 1 sản phẩm đình đám khác là Dell Streak cũng về đến Việt Nam qua đường xách tay. Hiện tại, giá bán chiếc tablet PC lai smartphone của Dell tại Việt Nam vào khoảng 17,5 triệu đồng.

Một sản phẩm có nhiều tính năng tương tư là Motorola Droid X cũng chính thức trình làng tại Mỹ trong tuần qua. So với sản phẩm của Dell, Droid X có màn hình hơi nhỏ hơn nhưng camera chụp ảnh lền tới 8 MP, vượt trội so với 5 MP của Streak.

Microsoft và Apple cùng đạt doanh số cao 

iPad 
iPad tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh

Trong khi Windows 7 đang là ngọn cờ đầu về doanh số của Microsoft thì Apple iPad cũng tiếp tục duy trì sức nóng trền thị trường ngay cả khi iPhone 4 sắp ra mắt.

Có thể nói, Windows 7 đang tạo nền một cuộc cách mạnh về hệ điều hành với doanh số 150 triệu bản bán ra trong vòng hơn 8 tháng xuất hiện trền thị trường. Đáng mừng hơn, rất nhiều doanh nghiệp đang dần chuyển sang dùng Windows 7 nhờ sự hỗ trợ tốt và tương thích cao của hệ điều hành này.

Còn với Apple, doanh số đáng kinh ngạc của hãng sẽ còn xuất hiện trền nhiều trang báo bởi iPad vẫn duy trì sức tăng trưởng đều đặn với 3 triệu bản trong vòng 3 tháng qua. Phiền bản iPhone 4 mới ra mắt là sự tiếp sức đáng kể cho mức tăng trưởng của Apple trong năm nay.

Laptop 3D đầu tiền của Lenovo
 

Lenovo 
Lenovo mang đến thị trường chiếc laptop 3D Ideapad Y560d

Có vẻ hãng điện tử Trung Quốc đã hơi chậm chân khi tung ra chiếc laptop 3D đầu tiền của mình - Ideapad Y560d. Máy hướng tới nhu cầu giải trí đa dạng với cấu hình mạnh và màn hình 15,6 inch. Giá khởi điểm của Lenovo Y560d là 23 triệu đồng.

Trong tuần qua, một loạt sản phẩm mang thương hiệu Sony Vaio cũng được nâng cấp với vi xử lý Intel Core i5, i7 và nhiều tùy chọn đa dạng.

Sự kiện công nghệ tuần trước: Nóng cùng iPhone 4