Chuẩn âm thanh vòm mới cho HDTV

(Điện tử tiêu dùng) - Theo kết quả nghiên cứu của SRS labs, SRS TheaterSound được công nhận sẽ là chuẩn âm thanh vòm trên hệ HDTV mới.

 

Samsung SRS 
Chuẩn âm thanh mới cho HDTV

Samsung Electronics sẽ là nhà sản xuất HDTV đầu tiền đưa chuẩn âm thanh mới SRS TheaterSound ™ vào các dòng sản phẩm 2010. Chuẩn âm thanh mới cung cấp những tính năng thông minh cùng trải nghiệm của rạp hát tại gia trong chiếc HDTV.

Hệ âm thanh có thể tự động phát hiện thay đổi và điều chỉnh mức âm lượng đột ngột thay đổi khi người sử dụng chuyển đổi  các chương trình truyền hình, tạo nền chuẩn âm lượng đồng nhất giữa toàn bộ các kềnh truyền hình khi sử dụng TV.

Chương trình tách giọng thông minh và tự động điều chỉnh mức thoại từ bất kỳ nguồn video nào. Hệ âm thanh này cũng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm như khi sử dụng hệ thống âm thanh vòm 5.1 như từ nội dung đa kềnh bằng cách sử dụng hệ thống loa tích hợp trong TV. Đồng thời tăng cường đáng kể cả công suất và chiều sâu âm thanh.

John Revie, đại diện Samsung Electronics cho biết: Samsung cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho hệ thống giải trí gia đình và tự hào là hãng sản xuất đầu tiền đưa chuẩn âm thanh mới SRS TheaterSound vào dòng sản phẩm mới năm 2010. Công nghệ âm thanh được tích hợp bền trong màn hình HDTV sẽ mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm phong phú và ấn tượng.

Hiện nay hệ thống âm thanh này đã được thử nghiệm trong hầu hết các dòng HDTV năm 2010 của Samsung.
Duy Vũ