Ford xây nhà máy 450 triệu USD tại Thái La

(Điện tử tiêu dùng) - Địa điểm được tập đoàn Ford Motor chọn để xây dựng nhà máy sản xuất ô tô du lịch mới là tỉnh Rayong, Thái Lan.

 

Ford 
Ford đầu tư 450 triệu USD cho nhà máy ô tô mới (ảnh: Ford)

Nhà máy mới dự kiến hoàn tất vào năm 2012, với khả năng ban đầu sản xuất được 150.000 xe mỗi năm. Nhà máy mới sẽ được trang bị hệ thống tự động hiện đại và sử dụng các quy trình và hệ thống sản xuất toàn cầu của Ford.

Khoảng 85% sản lượng của nhà máy sẽ được xuất khẩu cho các thị trường bền ngoài Thái Lan. Gói đầu tư trị giá 450 triệu đô la Mỹ (15 tỉ Thái baht) là một bước tiến quan trọng nhằm hỗ trợ cho chiến lược mở rộng đầy tham vọng của Ford tại khu vực Châu á Thái Bình Dương và Châu Phi.

Nhà máy mới, có tính linh hoạt cao này sẽ có khả năng sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau trong tương lai, và sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe Ford Focus thế hệ mới vào năm 2012 cho thị trường nội địa và và xuất khẩu. Ford dự kiến sẽ chi 800 triệu đô la (26 tỉ Thái baht) mỗi năm để mua các phụ tùng và linh kiện được sản xuất nội địa tại Thái Lan thông qua hệ thống các nhà cung cấp địa phương.

Nhà máy mới có tiềm năng tạo ra thềm 11.000 công ăn việc làm – bao gồm 2.200 việc làm trực tiếp cho Ford, và 8.800 việc làm gián tiếp thông qua các nhà cung cấp và mạng lưới đại lý mở rộng của Ford.