2013: 86% Plasma sẽ là 3D

(Điện tử tiêu dùng) - Displaybank, Công ty nghiên cứu và tư vấn thị trường toàn cầu vừa cho biết doanh số của TV Plasma sẽ tăng nhanh trong 3 năm tới và 86% lượng TV plasma sẽ là 3D trong năm 2013.

 

3D 
Mẫu 3D khổng lồ UX1 của Panasonic

LCD đang chiếm ưu thế trong thời điểm hiện tại bởi những ưu điểm mà công nghệ LED mang lại. TV màn hình Plasma (PDP) sẽ là xu hướng trong 3 năm tới.

Bản báo cáo cho hay, thị trường PDP sẽ hồi phục và tăng trưởng vào cuối năm nay. TV3D sẽ chiếm tới 86% lượng TV PDP năm 2013.

Ngoài việc hiển thị 3D ở màn hình PDP tốt hơn trền LCD thì lý do được đưa ra là khoảng cách giá cả của LCD 3D và PDP 3D sẽ được rút ngắn lại khi chi phí sản xuất của màn hình PDP không tăng mạnh như LCD. Thềm đó, chi phí tăng thềm của công nghệ 3D trền màn hình PDP thấp hơn so với LCD.

Công nghệ PDP cũng cho phép các nhà sản xuất mở rộng giới hạn kỹ thuật của những chiếc HDTV. Kích cỡ trung bình của chiếc TV được tích hợp thềm công nghệ 3D là 42 inch năm 2010 và sẽ là 50 inch trong năm tới.

Hầu hết các nhà sản xuất PDP trền thế giới Panasonic, Samsung, LG đều bắt đầu đi theo xu hướng sản xuất PDP 3D. Tất cả các TV3D và HDTV trền 37 inch của Panasonic đều mang công nghệ PDP. Samsung cũng đã ra mắt TV3D PDP còn LG Electronics cũng sẽ ra mắt TV3D PDP kích cỡ 50 - 60inch vào khoảng tháng 7 năm nay.

Duy Vũ