Microsoft khai tử Kin Phone

(Điện tử tiêu dùng) - Không quá bất ngờ, chỉ sau hơn hai tháng chính thức phát hành và vài ngày giảm giá sản phẩm, Microsoft đã quyết định khai tử điện thoại Kin.

 

Kin Phone 
Cả Kin one và Kin two.

Microsoft bắt đầu cung cấp điện thoại Kin cho nhà mạng Verizon vào giữa tháng 4. Hai model Kin One và Kin Two đều hướng vào giới trẻ, với tính năng nổi bật là kết nối các mạng xã hội.

Tuy nhiền, hầu hết người dùng đều nhận thấy máy khó sử dụng và thiếu nhiều tính năng chính. Doanh số bán hàng của hai điện thoại này không đạt được mức như dự kiến. Đầu tuần, Verizon đã hạ giá cả hai điện thoại từ 49$ xuống 29$ và từ 99$ xuống 49$. Dẫu vậy, doanh số bán hàng vẫn không hề có dấu hiệu khả quan hơn.

Đại diện PR của công ty không tiết lộ về con số chính xác, nhưng có thông tin cho rằng, Microsoft chỉ bán được 500 điện thoại Kin.

Chính vì vậy, Microsoft đã quyết định dừng sản xuất Kin và cho biết hãng đang nỗ lực tập trung cho chiến lược Windows Phone 7. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Kin sẽ không ra mắt tại thị trường Châu âu vào mùa thu năm nay.

Trong cuộc cạnh tranh với Apple và Google trong cuộc chiến về hệ điều hành di động, việc khai tử Kin sẽ có lợi cho Microsoft để tập trung vào phát triển một loạt smartphone chạy Windows Phone 7. Tuy nhiền, hãng này cũng cho biết họ sẽ tích hợp Kin với các thiết bị Windows Phone 7 trong tương lai, đồng thời tiếp tục làm việc với nhà mạng Verizon để phân phối model này.