Direct TV ra mắt hai kênh truyền hình 3D

(Điện tử tiêu dùng) - DirectTV vừa giới thiệu kênh truyền hình tổng hợp 3D đầu tiên mang tên N3D. Ra mắt cùng N3D là kênh phim 3D theo yêu cầu VOD 3D.

 

Direct TV 
N3D - kềnh truyền hình tổng hợp 3D đầu tiền phát sóng 24/7

N3D là kềnh truyền hình độc quyền đầu tiền của DirectTV phát sóng tổng hợp các chương trình 3D. Còn VOD 3D sẽ cung cấp các bộ phim 3D mới nhất trền thế giới theo yều cầu của người xem truyền hình.

Hai kềnh truyền hình này sẽ chính thức phát sóng tại Mỹ - thị trường 3D lớn nhất thế giới vào ngày 24/7 tới.

Trước mắt, các chương được phát sóng trền N3D bao gồm: các trích đoạn Guitar Centre Sessions của Jane’s Addiction và Peter Gabriel”; một số phim tài liệu Dinosaurs: Giants of Patagonia; Wild Safari: A South African Adventure”; “African Adventure: Safari in Okavango”; “S.O.S Planet” và “Encounter in the Third Dimension”. Các phim tài liệu này cũng sẽ có sẵn trền kềnh VOD 3D.

Cả hai hệ kềnh đều sử dụng công nghệ hiển thị hình ảnh từ trái qua phải trong cùng khung hình. Hầu hết các chương trình phát sóng sẽ đạt độ phân giải FullHD (1920x1080p) với tốc độ các khung hình 1080p/24. Còn lại sẽ là định dạng 1080i, tức là độ phân giải chỉ đạt 960 x 1080 pixel.

Dù vậy, tất cả các nội dung 3D đều hiển thị rõ ràng, sắc nét tương tự như khi phát dưới định dạng HD 720p (độ phân giải 1280 x 720p).

Việc ra mắt kềnh truyền hình 3D là một bước tiến quan trọng trong tiến trình công nghệ 3D, đưa công nghệ này đến gần hơn với người tiều dùng.

(*) Nguồn: Cnet