57% ứng dụng của Google Android là miễn phí

(Điện tử tiêu dùng) - Theo nghiên cứu mới nhất của công ty Distimo, hơn một nửa trong số kho ứng dụng của Android là hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

 

Android 
57% ứng dụng của Google Android miễn phí cho người sử dụng.


Distimo đã tiến hành phân tích số liệu ứng dụng miễn phí các nền tảng di động hàng đầu, trong đó bao gồm BlackBerry App World, của Nokia Ovi Store, Palm App Catolog, Windows Marketplace, iTunes App Store và Android Market.

Kết quả cho thấy có tới 57% của các ứng dụng hiện đang trong Google Android Market là miễn phí và chỉ 43% là các ứng dụng mất tiền mua. Trong khi đó, Apple - đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của Android chỉ miễn phí 28% các ứng dụng trong Apple App Store. Palm cũng miễn phí 34% số ứng dụng và Microsoft miễn phí khoảng 22%.

Apple hiện là nhà sản xuất dẫn đầu về kho ứng dụng khổng lồ, với gần 250.000 ứng dụng, trong khi Android mới chỉ dừng lại ở con số 75.000. Tuy nhiền, chỉ có 28% trong số 250.000 ứng dụng này là miễn phí cho tất cả các thiết bị của hãng, cho riềng iPad là 23%. Theo thống kề, người tiều dùng phải trả trung bình khoảng 80 nghìn (~4 USD) cho mỗi ứng dụng trền iPhone và khoảng 90 nghìn (~4.65 USD) cho mỗi ứng dụng trền iPad.