Ford Fiesta sản xuất tại Thái La

(Điện tử tiêu dùng) - Công ty Ford Motor đã chính thức đưa Ford Fiesta vào sản xuất đại trà từ ngày 6/7 tại nhà máy sản xuất tỉnh Rayong, Thái Lan.


Ford Fiesta 
Những chiếc Fiesta đầu tiền tại nhà máy Ford Thái Lan

ông Raj Nair, Phó Chủ tịch điều hành Ford Châu á Thái Bình Dương và Châu Phi và ông Peter Fleet, Chủ tịch Ford Đông Nam á đã tự tay lái hai chiếc Fiesta đầu tiền được xuất xưởng tại Thái Lan - một chiếc sedan bốn cửa màu bạc và một chiếc hatchback năm cửa màu cam -, ra khỏi dây chuyền, chính thức đánh dấu việc Ford Fiesta được đưa vào sản xuất rộng rãi tại thị trường này và phục vụ cho xuất khẩu. 

Ford Fiesta 
Lãnh đạo Ford kí lền banner lưu niệm

Công tác sản xuất hàng loạt sẽ được đẩy mạnh tại nhà máy Rayong, Thái Lan trong các tuần tiếp theo. Ford Fiesta sẽ được phân phối tới các đại lý của Ford ở Thái Lan và Đông Nam á từ tháng Chín năm 2010. 

Ford Fiesta 
Fiesta hứa hẹn là mẫu xe thành công cho thị trường Đông Nam á

Fiesta sẽ được lắp ráp tại nhà máy sản xuất xe du lịch AAT hiện đại, rộng 70.000 m2, trị giá 500 triệu đô la Mỹ. Nhà máy sản xuất xe du lịch mới này sử dụng các công nghệ sản xuất ô tô mới nhất, các hệ thống và quy trình tự động, và trang bị một hệ thống tích hợp bao gồm dây chuyền dập thân xe, phân xưởng lắp ráp thân xe và lắp ráp hoàn thiện. 

Ford Fiesta 
Dây chuyền tự động sản xuất Ford Fiesta

Thiết kế của Fiesta đa năng, tiện nghi, dễ thích ứng và đặc biệt phong cách. Xe sở hữu nhiều màu sơn biểu cảm. Chi phí vận hành cũng được hạn chế ở mức tối thiểu. Đồng thời, Fiesta cũng được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu tại các thị trường Đông Nam á như hộp số tự động PowerShift 6 cấp, khả năng kết nối bằng giọng nói – Voice control với Bluetooth và hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động.