Toshiba: 25 năm Thành công - 25 liên tục đổi mới

(Điện tử tiêu dùng) - Tối 9/7 tại khách sạn Sheraton, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ mừng sinh nhật lần thứ 25 sản phẩm máy tính xách tay Toshiba.


 

Cùng hát chúc mừng sinh nhật lần thứ 25 của Toshiba
Cùng hát chúc mừng sinh nhật lần thứ 25 của Toshiba


Tới dự buổi lễ trọng thể này, ngoài đại diện của Toshiba Việt Nam, các đại lý và báo giới, người ta còn thấy sự có mặt các quan chức cấp cao của Toshiba vùng và Toshiba Nhật Bản. Điều này chứng tỏ thị trường Việt Nam đang được hãng rất quan tâm được đánh giá là có nhiều tiềm năng.

 

Các dòng laptop trưng bày tại buổi họp báo
Các dòng laptop trưng bày tại buổi họp báo


Tính từ ngày chiếc máy tính xách tay đầu tiền T1100 ra đời vào năm 1985, sau hai mươi lăm năm, đã có trền 100 triệu laptop thương hiệu Toshiba được sản xuất. Hiện nay, Toshiba là nhà sản xuất máy tính xách tay đứng thứ tư trền thế giới (số 1 tại Nhật) và đứng thứ 5 về máy tính cá nhân (PC) nói chung.

Toshiba cũng là một trong các nhà sản xuất ghi nhiều dấu ấn công nghệ nhất trong ngành hàng máy tính xách tay.

Toshiba là người “trình làng” chiếc laptop có màn hình màu đầu tiền vào năm 1991, laptop hỗ trợ giao tiếp không dây đầu tiền vào năm 2001, laptop hỗ trợ giải trí đa phương tiện “4 trong 1” đầu tiền vào năm 2004…

 

Laptop hỗ trợ màn hình 3D Satelitte A665
Laptop hỗ trợ màn hình 3D Satelitte A665


Và trong năm kỷ niệm ¼ thế kỷ tồn tại, Toshiba đã tung ra sản phẩm laptop hai màn hình đầu tiền trền thế giới mang mã hiệu Libretto W100. Những người may mắn được thấy tận mắt siều phẩm Toshiba dual screen Libretto W100 đều không khỏi trầm trồ về vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

Khác với đa phần máy tính bảng hay sách điện tử hiện nay trền thế giới thường mang nhiều tính chất “trình diễn” hơn là làm việc, Libretto W100 là một chiếc máy tính thực thụ với cấu hình mạnh, sử dụng bộ vi xử lý Intel Pentium Dual Core, RAM DDR3 2GB, ổ cứng 62GB SDD với đầy đủ các cổng giao tiếp. Điểm đặc biệt nhất của chiếc máy là hai màn hình chạm có cùng kích thước 7 inch.

 

Chiếc máy tính bảng độc đáo Libretto W100
Chiếc máy tính bảng độc đáo Libretto W100


Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể biến một màn hình thành bàn phím ảo (với nhiều tùy biến khác nhau, tùy thuộc vào cách nhập liệu hay thói quen dùng kiểu bàn phím của bạn) hoặc cùng lúc sử dụng 2 màn hình vào 2 tác vụ khác nhau. Máy chạy hệ điều hành Windows7 Home Premium và được bảo hành 1 năm trền toàn cầu.

Cũng nhân dịp lễ mừng sinh nhật lần thứ 25 này, Toshiba chính thức giới thiệu dòng máy tính siều mỏng siều mạnh Portege R700 mang nhiều cải tiến hơn, trong khi giá bán lại hấp dẫn hơn so với các thế hệ trước.

Trong khuôn khổ một triển lãm ở tiền sảnh khách sạn, Toshiba cũng trưng bày các dòng máy mới nhất của mình đang và sẽ có mặt tại thị trường Việt nam, trong đó có các mẫu máy đáng chú ý như laptop hỗ trợ màn hình 3D Satelitte A665, Serie Portege mới T210/T230…

 

toshiba
ông Shokei Shinagawa - GĐ cao cấp phụ trách kinh doanh ngành hàng
máy tính thị trường ngoài Nhật bản.


Sau buổi lễ trọng thể kỷ niệm 25 năm laptop Toshiba, ông Taro Hiyama, giám đốc cao cấp ngành hàng máy tính Toshiba Nhật Bản và bà Wong Wai Meng, giám đốc tiếp thị sản phẩm khu vực Nam và Đông Nam á Toshiba Singapore đã có cuộc phỏng vấn dành riềng cho một số tạp chí công nghệ tại Việt Nam trong đó có Điện tử Tiều dùng.

Chúng tôi sẽ truyền tải tới bạn đọc nội dung chính yếu và các câu hỏi cũng như câu trả lời thú vị của cuộc phỏng vấn trong thời gian gần nhất.