Quý II: Intel đạt 2.9 tỷ USD lợi nhuận

(Điện tử tiêu dùng) - Tập đoàn Intel vừa công bố lợi nhuận quý II/2010 đạt mức kỷ lục 2,9 tỷ USD - một trong những mức lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử của hãng này.


Intel
Lợi nhuận quý II Intel đạt 2.9 tỷ USD


Trong quý II, lợi nhuận của gã khổng lồ sản xuất chip Intel đã đạt 2.9 tỷ USD, trái ngược hoàn toàn so với khoản thua lỗ 398 triệu cùng kì năm ngoái, chưa kể đến con số 1.4 tỷ tiền phạt theo quyết định của Liền minh Châu âu.

Doanh thu quý II của nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới đạt 10.8 tỷ USD, vượt mức dự báo của các chuyền gia (10.3 tỷ USD).

Intel cũng đưa ra mức dự báo doanh thu đạt khoảng 11.6 tỷ USD trong quý III/2010, cao hơn so với mức dự tính 10,9 tỷ USD của giới phân tích .

Theo ông Paul Otellini, Chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành của Intel, nhu cầu tiều thụ mạnh các sản phẩm vi xử lý đã giúp Intel đạt được mức lợi nhuận theo quý tốt nhất trong suốt lịch sử 42 năm của tập đoàn. Hơn nữa, thị trường máy tính cá nhân sẽ có thề̉ tăng trưởng 16%/năm trong khoảng thời gian từ nay đề́n năm 2014, vì vậy tăng trưởng doanh thu của Intel sẽ được đảm bảo.

Thu Hiền
www.dientutieudung.vn