Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử Việt Nam 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) lần thứ 8 với chủ đề Hướng tới Chính phủ, Chính quyền điện tử hiệu quả giai đoạn 2011 - 2015 đã diễn ra vào hai ngày 15 - 16/7/2010 tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm Sài Gòn (SECC).


 

SECC 
Toàn cảnh CNTT - Truyền Thông Việt Nam 2010


Hội nghị Quốc gia về Chính phủ điện tử từ lâu được coi là diễn đàn hàng đầu của các lãnh đạo cơ quan các cấp, các chuyền gia và những người quan tâm tới CPĐT. Đây cũng là sự kiện cấp cao đánh giá toàn diện việc thực hiện các dự án CPĐT tại Việt Nam cũng như kế hoạch triển khai trong giai đoạn tới.

Hội thảo năm nay với chủ đề “Hướng tới Chính phủ, Chính quyền điện tử hiệu quả giai đoạn 2011- 2015” hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin bổ ích hỗ trợ định hướng các hoạt động về CNTT của Chính phủ và địa phương trong giai đoạn 2011- 2015.

 

 

SECC 
Toàn cảnh hội thảo

Năm 2010 là năm kết thúc của mục tiều về ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước mà Chính phủ đề ra trong quyết định số 48/QD TTg. Đây cũng là năm định hướng các giải pháp CNTT cho giai đoạn 2011- 2015.

Tại hội thảo năm nay, gần 30 tham luận của các diễn giả trong và ngoài nước tập chung vào các chủ đề chính xuyền suốt:

  • Thực trạng triển khai CPĐT tại Việt NamToàn cảnh CNTT-TT Việt Nam
  • Xây dựng địa phương mạnh về CNTT
  • Xây dựng Chính quyền điện tử hiệu quả tại địa phương
  • Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu liền thông để phát triển CPĐT
Hội thảo năm nay không chỉ dừng lại ở những thông tin khái quát mà sẽ đi sâu vào thực tế, kinh nghiệm triển khai mô hình Chính quyền điện tử của từng địa phương. Đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh, nơi CNTT được chọn làm một ngành mũi nhọn với doanh thu chiếm 40% cả nước, đã khẳng định vị thế đầu ngành với các khu công nghiệp qui mô lớn và số lượng đồ sộ các doanh nghiệp CNTT. Đây sẽ là một trong những địa phương đi đầu cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử.

SECC 
Hội thảo có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao


Cùng thời điểm diễn ra Hội thảo, Triển lãm quốc tế CNTT, Điện tử, Viễn thông thường niền lần thứ 15 (Vietnam Computer Electronics World Expo - VCW 15) diễn ra từ ngày 15-18/7/2010 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ, công nghệ điện tử và CNTT mới nhất trền thị trường.