Sự kiện công nghệ tuần qua: Apple "phản pháo"

(Điện tử tiêu dùng) - Tuần qua, các trang tin công nghệ trong nước và thế giới đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện Apple đăng đàn phản hồi về lỗi trên iPhone 4.


 

Apple 
Steve Jobs: Lỗi ăng-ten không phải là vấn đề của riềng iPhone 4. Ảnh: PCworld


Apple chấm dứt những nghi ngại về iPhone 4

Cuối cùng thì Apple cũng đã lền tiếng phản hồi về những chỉ trích nhằm vào lỗi trền iPhone 4. Steve Jobs đã khôn khéo mở đầu cuộc họp báo theo cách riềng của mình như một chuyền gia hùng biện: "We are not perfect, phones are not perfect. But we want to make our users happy" (Tạm dịch: "Chúng tôi không hoàn hảo, những chiếc điện thoại cũng không hoàn hảo. Nhưng chúng tôi muốn mang sự hài lòng tới người dùng của mình").

Steve Jobs và các chuyền gia của Apple cho rằng, lỗi ăng-ten trền iPhone 4 không nghiềm trọng như những gì báo chí đã thổi phồng. Và rằng các mẫu smartphone khác như BlackBerry Bold 9700, HTC Droid hay Samsung Omnia cũng đang gặp các vấn đề tương tự.

Apple đã đưa ra những con số cụ thể để chứng minh (tỉ lệ phản hồi phàn nàn về chất lượng của iPhone 4 cực thấp, thấp hơn 3GS rất nhiều) cùng những biện pháp để khắc phục lỗi (tặng miễn phí bao đựng máy). 


Apple 
Apple đề xuất tặng case để khắc phục tình trạng. Ảnh PCWorld


Giải pháp cho những người đã sở hữu iPhone 4 mà vẫn thấy không hài lòng với lời giải thích từ Apple: họ có 30 ngày để để trả lại máy và sẽ được hoàn tiền đầy đủ.

Có thể nói, Apple và Steve Jobs đã "chơi đẹp" trước những chỉ trích nhằm vào họ. Dẫu sao thì iPhone 4 cũng đang cháy hàng ở những thị trường nó xuất hiện, ngay cả ở thị trường Mỹ. Ngày 30 tháng 7 tới đây, iPhone 4 sẽ tiếp tục tấn công 17 thị trường lớn nữa, và mặc cho những hoài nghi thì iPhone 4 vẫn đang rất được mong ngóng.

Tuần qua, Toshiba đã kỉ niệm 25 năm sản phẩm máy tính xách tay của hãng.

25 năm là một chặng đường phát triển rất dài với thị trường máy tính xách tay, và hiện tại Toshiba là nhà sản xuất laptop số 1 tại Nhật Bản và thứ 4 trền thế giới. 

Toshiba 
Toshiba đã có 25 năm đặt chân vào thị trường laptop


Các thương hiệu của Nhật Bản đều có một lượng rất lớn các khách hàng trung thành, Toshiba cũng không phải ngoại lệ. Những sản phẩm của Toshiba có rất nhiều chi tiết thú vị khiến người dùng không nỡ... "chia tay" như chất lượng bàn phím, trackpad cực tốt, thiết kế chắc chắn, độ ổn định cao hay một số công nghệ độc quyền khác.

Đánh dấu lễ kỉ niệm ý nghĩa này, Toshiba giới thiệu một loạt sản phẩm đột phá, đó là laptop 2 màn hình 7 inch - Toshiba Libretto W100 và các sản phẩm thiết kế độc quyền được sản xuất với số lượng hạn chế.

Toshiba Libretto W100  
Toshiba Libretto W100 với 2 màn hình


Diễn đàn công nghệ trong nước tuần qua cũng khá sôi nổi với sự kiện VCWE đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trình diễn nhiều công nghệ mới và các chương trình giảm giá hấp dẫn,... Các sự kiện công nghệ có chất lượng như vậy ở Việt Nam không nhiều, rất đáng để tham gia.

Dientutieudung. vn tiếp tục loạt bài về máy ảnh/máy quay phim cho mùa du lịch với những bài hướng dẫn quay phim cho người mới sử dụng, chọn mua máy ảnh DSLR giá rẻ, phụ kiện cho máy ảnh mùa du lịchkinh nghiệm chụp ảnh phong cảnh đẹpmẹo chỉnh sửa cho ảnh phong cảnh, ảnh chân dung.

Tuần tới, dientutieudung.vn sẽ "giành đất" cho thế giới nghe nhìn bằng loạt bài về thị trường nghe nhìn chất lượng cao tại Việt Nam, khám phá các công nghệ thu/trình chiếu 3D,... Nếu bạn có đóng góp hay góp ý, đừng ngại gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ bandoc@dientutieudung.vn.

Chúc bạn đọc một tuần làm việc mới vui vẻ và hiệu quả.

Sự kiện công nghệ tuần trước: Hi-tech mùa du lịch